Điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone Android, iOS hoặc Windows Phone

Dùng phần mềm chuyên dụng để điều khiển máy tính khá dễ. Vậy cách dùng smartphone hay tablet để điều khiển máy tính từ xa bạn đã biết và thực hiện thử chưa?

Dùng phần mềm chuyên dụng để điều khiển máy tính của người khác bằng máy tính cá nhân đã trở nên quá phổ biến vào thời điểm hiện tại. Vậy cách dùng smartphone hay tablet để điều khiển máy tính từ xa bạn đã biết và thực hiện thử chưa?

Đã bao giờ bạn muốn kiểm soát trình phát nhạc trên máy tính mà không cần phải rời khỏi vị trí mà bạn đang ngồi hoặc nằm thư giãn cách xa bàn làm việc? Hoặc có bao giờ bạn cần truy cập nhanh vào một tập tài liệu hoặc ứng dụng trên máy tính của bạn, trong khi bạn đang “8” ở bên nhà hàng xóm? Vâng, chắc chắn là có, và điều này cũng là “chuyện không của riêng ai”.

Thời buổi hiện đại ngày nay, chỉ cần bạn sở hữu được một chiếc smartphone có cấu hình khá trở lên, thì tất cả thế giới đều nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Từ việc đọc báo online, xem phim/nghe nhạc trực tuyến, cho đến việc điều khiển máy tính của người khác, như trong một số trường hợp giúp bạn bè hay khách hàng khắc phục vài lỗi vặt nào đó, lúc bạn không có mang theo laptop bên mình.

Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo 3 ứng dụng trên nền tảng di động: Android, iOS và Windows Phone, có thể giúp bạn điều khiển máy tính cá nhân hoặc máy tính người khác từ xa, chuyên nghiệp không khác gì phần mềm trên máy tính.

1. Chrome Remote Desktop

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Google Chrome để làm việc và giải trí, thì ứng dụng Chrome Remote Desktop rất phù hợp cho bạn, để kiểm soát máy tính từ xa.

Trên mỗi máy tính của bạn, hãy thiết lập truy cập từ xa sử dụng ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến tại đây (< bấm=”” vào=”” chữ=”” màu=””>. Còn trên thiết bị Android của bạn, hãy mở ứng dụng và nhấn vào bất kỳ máy tính trực tuyến nào của bạn để kết nối.

Để biết thông tin về bảo mật, hãy xem Chính sách bảo mật của Google (http://goo.gl/SyrVzj) và Chính sách bảo mật của Chrome (http://goo.gl/0uXE5d).

Video hướng dẫn sử dụng Chrome Remote Desktop

>>> Tải Chrome Remote Desktop cho Android tại đây hoặc iOS tại đây.

2. TeamViewer

TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng từ trước đến nay trên nền Windows, MAC, Linux (hơn 200.000.000 máy tính trên toàn thế giới sử dụng) và bây giờ mở rộng thị phần trên cả nền tảng di động: Android, iOS và Windows Phone.

TeamViewer cung cấp miễn phí đối với mục đích sử dụng cá nhân, phi thương mại – hầu hết người dùng đều tuân theo quy định và mua giấy phép nếu họ sử dụng TeamViewer cho công việc kinh doanh.

Video hướng dẫn sử dụng TeamViewer

>>> Tải TeamViewer cho Android tại đây, iOS tại đây hoặc Windows Phone tại đây.

3. Microsoft Remote Desktop

Các phần thiết lập của Microsoft Remote Desktop tương đối “rườm rà”, nhưng một khi đã hoàn tất mọi thứ, bạn sẽ được tận hưởng một trải nghiệm mượt mà hơn bao giờ hết. Rõ ràng, phần mềm điều khiển máy tính từ xa này chỉ “thích nghi” trên máy tính Windows mà thôi.

Video hướng dẫn sử dụng Microsoft Remote Desktop

>>> Tải Microsoft Remote Desktop cho Android tại đây hoặc iOS tại đây.

Ngoài 3 ứng dụng rất phổ biến phía trên, bạn còn dùng ứng dụng hay biết thêm cách làm nào khác để điều khiển máy tính bằng smartphone hoặc tablet? Nếu có, hãy chia sẻ cách thức sử dụng cũng như nhận xét cá nhân ở bên dưới phần bình luận của bài viết này!

Thegioididong