iOS 14.5 sắp được Apple tung ra, người dùng iPhone cần cập nhật ngay

iOS 14.5 là phiên bản cập nhật quan trọng dành cho người dùng iPhone với nhiều tính năng đáng chú ý.

iOS 14.5 là phiên bản cập nhật quan trọng dành cho người dùng iPhone với nhiều tính năng đáng chú ý.

iOS 14 được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2020, trước thời điểm iPhone 12 lên kệ. Đến nay, phiên bản mới nhất của iOS 14 là iOS 14.4. iOS 14.5 trong khi đó được kỳ vọng sẽ ra mắt vào cuối tháng này và hiện tại Apple đã tung ra phiên bản beta dành cho người dùng đại trà (public beta). Dưới đây là tất cả những gì chúng ta đã biết về iOS 14.5.


Ảnh: CNET

Khi nào iOS 14.5 ra mắt?

Dưới dạng public beta, người dùng có thể tải về iOS 14.5 ngay ở thời điểm hiện tại song nó có thể đi kèm theo một số lỗi nhỏ. CNET không khuyến cáo người dùng tải về các phiên bản public beta của iOS. Hiện tại, Apple chưa công bố thời điểm ra mắt iOS 14.5. Tuy nhiên, vì bản beta dành cho các lập trình viên ra mắt vào 1/2 và bản public beta có mặt một thời gian ngắn sau đó, người dùng có thể hy vọng iOS 14.5 sẽ có mặt vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.


Ảnh: CNET

Tôi có thể tải iOS 14.5 bản public beta như thế nào?

Nếu bạn muốn thử dùng iOS 14.5 ngay ở thời điểm này, bạn có thể đăng ký chương trình Beta Software Program bằng cách vào beta.apple.com/sp/betaprogram và nhấn Sign Up. Lúc này, bạn cần nhập vào Apple ID và mật khẩu và đồng ý với các điều kiện và điều khoản. Chọn iOS dưới mục Get Started và chọn Enroll your Apple device. Đến đây, hãy làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Sau khi bạn đăng ký thành công, bạn có thể vào Settings > Software Update để tải và cài iOS 14.5 Public Beta.

Tôi sẽ tải iOS 14.5 bằng cách nào khi nó ra mắt chính thức?

Khi được ra mắt, người dùng có thể tải iOS 14.5 bằng cách vào Settings > General > Software Update. iOS 14.5 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 14, bao gồm iPhone 6s trở lên và iPod Touch thế hệ 7.


Ảnh: CNET

Những tính năng mới nào sẽ có trong iOS 14.5?

Dùng FaceID trên Apple Watch để mở khoá iPhone, ngay cả khi đeo khẩu trang

Người dùng Apple Watch sẽ có thêm tính năng cho phép sử dụng FaceID để mở khoá iPhone khi Apple Watch được mở, ngay cả khi họ đeo khẩu trang.

Chọn trình chơi nhạc mặc định

Apple Music không còn là trình chơi nhạc mặc định trên iPhone kể từ iOS 14.5. Thay vào đó, trong lần đầu tiên vào yêu cầu Siri chơi nhạc, Siri sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ streaming nhạc đang được cài trên điện thoại. Tại đây, người dùng có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào làm ứng dụng mặc định chơi nhạc, ví dụ Spotify.

Hơn 200 emoji mới

iOS 14.5 chính xác sẽ đi kèm 217 emoji mới, bao gồm đa dạng các màu da hơn cho một số emoji phổ biến. Bên cạnh đó, emoji kim tiêm cũng sẽ được cắt bỏ hình ảnh giọt máu để trông giống với một mũi vaccine.

Tăng tính minh bạch khi ứng dụng theo dõi người dùng

iOS 14.5 mang đến một thay đổi quan trọng về riêng tư người dùng. Theo đó, các ứng dụng được yêu cầu thông báo và xin phép người dùng một cách rõ ràng trước khi có thể theo dõi họ trên Internet.

Thái Sơn – CTV/ Saostar