Công cụ mới cho phép jailbreak toàn bộ iPhone, hoạt động với iOS 14.3 trở xuống

Với phiên bản mới của công cụ unc0ver, người dùng giờ đây có thể bẻ khoá bất cứ chiếc iPhone nào, miễn là nó chạy iOS từ 14.3 trở xuống.

Sau một thời gian dài chờ đợi, người dùng iPhone “hệ jailbreak” mới đây đã có thể bẻ khóa được chiếc iPhone của họ thông qua công cụ unc0ver mới nhất, hỗ trợ bẻ khóa các phiên bản iOS và iPadOS từ 14.0 – 14.3.

Cụ thể, công cụ unc0ver đã được các lập trình viên đứng sau cập nhật lên phiên bản 6.0.0 mới nhất và đúng như các tin rò rỉ trước đó, unc0ver 6.0.0 cho phép người dùng có thể bẻ khóa toàn bộ iPhone (bao gồm cả dòng iPhone 12 mới nhất) chạy từ iOS 14.3 trở xuống thông qua một lỗ hổng bảo mật mới.

unc0ver phát hành phiên bản 6.0.0

Người đứng sau công cụ unc0ver chính là lập trình viên Pwn20wnd , một hacker nổi tiếng chuyên khai thác các lỗi bảo mật của Apple với cực nhiều thành tích trong quá khứ. Pwn20wnd cho biết phiên bản 6.0.0 mới sử dụng một lỗ bảo mật trong kernel tùy chỉnh được một hacker khác có tên ModernPwner khai thác và công bố trước đó.

Với lỗi bảo mật mới, công cụ unc0ver cho phép jailbreak toàn bộ các dòng iPhone có thể chạy được bản iOS 14.3 trở xuống, tức là bao gồm cả 4 mẫu iPhone 12. Trước đó các công cụ jailbreak thường phải dựa vào lỗ hổng bootrom tồn tại trên các máy chạy chip từ A7 tới A11 (iPhone 5s tới iPhone X) và không hỗ trợ các máy chạy chip A12 trở lên (iPhone XS trở lên).

Giao diện công cụ unc0ver 6.0.0 mới, không có sự thay đổi quá nhiều so với các phiên bản trước

Hiện tại công cụ unc0ver 6.0.0 đã được phát hành trên trang web chính thức của unc0ver là unc0ver.dev. Bạn đọc có thể truy cập đường dẫn này để tải về và tiến hành jailbreak chiếc iPhone/iPad của mình.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Jailbreak iPhone tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật và không được Apple khuyến cáo. Nếu vẫn muốn tiếp tục, hãy nhớ sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện!

Theo Pháp luật và bạn đọc