Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng trong vòng 3 nốt nhạc

Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng nhanh chóng, Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng hiệu quả, Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng nhanh nhất

Một chiếc iPhone mới thì không có vấn đề gì, nhưng với một chiếc iPhone cũ, có thể bạn sẽ cần kiểm tra pin iPhone chính hãng. Việc sử dụng pin chính hãng giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính người dùng.

Thế nào là pin iPhone chính hãng?

Kiểm tra pin iPhone chính hãng giúp người dùng yên tâm sử dụng

Trước khi đi kiểm tra pin iPhone chính hãng, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là pin iPhone chính hãng. Pin trong chiếc iPhone mới mua là pin chính hãng hay “Original”.

Tương tự, quả pin được lấy ra từ một chiếc iPhone chưa từng sửa chữa nhưng đã hư hỏng cũng được coi là pin chính hãng, pin của Apple.

Một quả pin dành cho iPhone của hãng bên thứ ba, có tiếng trong ngành công nghiệp cũng được gọi là pin chính hãng, nhưng là pin chính hãng của chính thương hiệu đó.

Từ “chính hãng” lúc này được dùng để phân biệt với các loại pin trôi nổi, không nhãn hiệu trên thị trường. Những loại pin trôi nổi có khả năng cháy nổ, ảnh hưởng đến thiết bị và người tiêu dùng.

Apple không cung cấp pin iPhone chính hãng của mình cho bên thứ ba mà chỉ cung cấp pin của mình tại các cửa hàng (Store) của chính họ hoặc tại trung tâm ủy quyền chính thức của thương hiệu.

Thay pin iPhone đúng “chuẩn”?

Pin iPhone chính hãng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng

Nếu chiếc iPhone của bạn cần phải thay pin. Bạn có thể tự mình thay pin, mang ra cửa hàng nào đó thay pin hoặc mang máy đến cửa hàng của Apple hay trung tâm ủy quyền chính thức của họ.

Vậy làm thế nào kiểm tra pin iPhone chính hãng, liệu quả pin mà bạn mua để thay vào hay của cửa hàng thay vào có phải pin chính hãng. Chúng hãy cùng xem qua hành động thay pin được Apple gọi là đúng “chuẩn”.

Theo đó, pin iPhone được thay thế tại cửa hàng của Apple hay trung tâm ủy quyền chính thức của họ được gọi là đúng “chuẩn”. Pin thay xong thì máy sẽ sử dụng bình thường, đảm bảo an toàn.

Nếu như bạn tự mình thay pin cho iPhone hoặc mang máy ra cửa hàng điện thoại để thay, hành động này là không đúng “chuẩn”, dù cho quả pin đó là pin iPhone chính hãng lấy từ một chiếc iPhone khác.

Làm sao biết được sự khác biệt này?

Nếu pin không được chính Apple hay cửa hàng ủy nhiệm thay thế, thông báo này sẽ hiển thị khi truy cập vào kiểm tra pin

Apple cho biết, với những chiếc iPhone không thay pin đúng chuẩn, khi người dùng truy cập vào trình quản lý pin trong cài đặt, người dùng sẽ không thể xem được dung lượng quả pin mới thay này.

Thay vào đó, phần Battery Health sẽ hiện ra chữ Service. Khi chạm vào chỗ này, thông tin hiện ra cho biết Apple không thể xác thực quả pin đang dùng là quả pin iPhone chính hãng.

Đồng thời, dung lượng quả pin cũng không hiện ra, không như đối với quả pin thông thường được Apple thay đúng chuẩn. Apple cho biết, thông báo này không ảnh hưởng đến sử dụng iPhone của người dùng.

Nếu bạn truy cập vào kiểm tra pin chiếc iPhone đang dùng mà thấy thông báo tương tự, chắc chắn là pin đã không được thay đúng chuẩn hoặc đây không phải là quả pin chính hãng của Apple thật.

Apple cho biết thông báo pin không chính hãng không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Cũng cần ghi nhận là Apple cũng có hơi “ác” trong tình huống này, bởi chính công ty nói rằng điều này không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng iPhone, mặc dù người dùng không thể xem dung lượng quả pin.

Bạn cũng đừng quá lo, cách kiểm tra pin iPhone chính hãng đơn giản này không nói lên quá nhiều thứ, mà đơn giản, chỉ là Apple muốn người dùng hãy đem máy đến cửa hàng chính hãng mà thay, không muốn người dùng thay ở bên ngoài.

Nếu bạn muốn xem dung lượng quả pin, số lần sạc hay những thông tin khác, có thể cài đặt một ứng dụng nào đó cho máy Mac (hoặc máy Windows) như coconutBattery, kết nối iPhone vào và mọi thông tin sẽ hiện ra trên ứng dụng, dù không hiển thị trong phần cài đặt.

coconutBattery giúp kiểm tra các thông tin chi tiết về pin iPhone