5 tính năng thú vị của iOS 14 mà bạn phải biết

Với việc phát hành iOS 14 vào năm ngoái, Apple đã bổ sung một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành này. Một trong số chúng đã được người dùng yêu cầu từ lâu trong khi các tính năng khác…

Với việc phát hành iOS 14 vào năm ngoái, Apple đã bổ sung một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành này. Một trong số chúng đã được người dùng yêu cầu từ lâu trong khi các tính năng khác giúp cải thiện khả năng sử dụng tổng thể của hệ điều hành này.

iOS 14 đi kèm với hơn 100 tính năng mới nhưng dưới đây là 5 tính năng thú vị của hệ điều hành này mà bạn có thể chưa sử dụng.

Gõ mặt lưng

Một trong những tính năng mới có trên iOS 14 không được quảng bá rầm rộ nhưng lại cực kỳ hữu ích đó là Back Tap (Gõ mặt lưng). Tính năng mới này của iPhone có phép người dùng tự điều chỉnh gõ 2 lần hoặc 3 lần vào mặt lưng của máy để sử dụng phím tắt, các trợ năng và nhiều thao tác hệ thống khác trên iOS.

Apple quảng cáo chế độ Back Tap như một tính năng trợ năng, đó là lý do tại sao nó được giấu sâu trong ứng dụng Cài đặt.

Stack Widget

Với iOS 14, Apple đã bổ sung hỗ trợ widget cho màn hình chính. Theo phong cách đặc trưng của “táo khuyết”, việc thực thi khá ấn tượng với việc công ty cũng cho phép người dùng xếp chồng các widget lên nhau để tiết kiệm không gian. Bằng cách xếp chồng các widget, bạn sẽ không cần phải tạo khoảng trống để có nhiều widget trên màn hình chính. Thay vào đó, bạn có thể chỉ có một tiện ích con, xếp chồng các tiện ích con khác lên trên nó và sau đó xoay vòng giữa chúng bằng một thao tác vuốt đơn giản.

Bỏ qua cuộc gọi đến

Trước đây, nếu bạn nhận được cuộc gọi trên iPhone của mình, không có cách nào để loại bỏ cuộc gọi đó và chuyển đến màn hình chính hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn. Với iOS 14, hệ điều hành này cuối cùng cho phép bạn loại bỏ thông báo cuộc gọi đến.

Khi bạn đang ở trong một ứng dụng và nhận cuộc gọi, nó sẽ hiển thị dưới dạng thông báo biểu ngữ mà bạn có thể vuốt sang bên để ẩn. Và nếu thông báo cuộc gọi đến chiếm toàn bộ màn hình của bạn, bạn có thể chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình để chuyển đến màn hình khóa hoặc màn hình chính.

Ghim cuộc trò chuyện trong tin nhắn

Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào iMessage cho tất cả các cuộc trò chuyện và trò chuyện nhóm của mình, thì bạn sẽ thích những cải tiến mới mà Apple đã thực hiện cho ứng dụng này với iOS 14. Với bản cập nhật mới này, bạn giờ đây có thể ghim các cuộc trò chuyện trong ứng dụng iMessage để tất cả các cuộc trò chuyện quan trọng hiển thị ngay ở trên cùng. Vuốt sang phải trên một cuộc trò chuyện và chọn tùy chọn ghim. Để ghim nhiều cuộc hội thoại, hãy nhấn vào nút ‘…’ và chọn tùy chọn “Chỉnh sửa ghim”. Nó sẽ cho phép bạn ghim/bỏ ghim nhiều cuộc hội thoại một cách nhanh chóng.

Truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ tạm

Với mỗi bản phát hành iOS mới, Apple thực hiện một số cải tiến để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng iPhone. Trong iOS 14, công ty đã thực hiện một cải tiến như vậy bằng cách hiển thị thông báo bất cứ khi nào một ứng dụng hoặc tiện ích con đọc dữ liệu bộ nhớ tạm của bạn.

Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng tính năng tiết lộ rằng một số ứng dụng iOS đang âm thầm đọc dữ liệu khay nhớ tạm của bạn trong nền.

Theo: iPhonehacks