Trở thành Rapper cực dễ với ứng dụng ‘hot hòn họt’ mà Facebook vừa bất ngờ ra mắt

Mới đây, Facebook vừa bất ngờ tung ra BARS, một ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video về rap.

Mới đây, Facebook vừa bất ngờ tung ra BARS, một ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video về rap.

Không cần phải có tố chất “hát như nói” của một Rapper, bạn vẫn có thể tự tạo ra những đoạn rap do chính mình thực hiện, nhờ vào ứng dụng BARS mà Facebook vừa ra mắt.

Mới đây, Facebook vừa bất ngờ tung ra một ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video về rap.


Facebook vừa bất ngờ tung ra BARS, một ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video về rap. (Ảnh chụp màn hình)

Ứng dụng này được gọi là BARS và điểm “ăn tiền” của nó chính là cung cấp sẵn các nhịp điệu (beats), cho phép bạn tạo ra các video đọc rap khoảng 60 giây trên các đoạn beats này.

Theo TechCrunch, sau khi thực hiện xong đoạn rap ưng ý, bạn có thể đăng video lên ứng dụng, nơi mọi người có thể xem và thả tim cho những video “cháy quá cháy”.

Ứng dụng này cũng hứa hẹn cung cấp “hiệu ứng giọng hát với chất lượng phòng thu”, bao gồm thực tế và AutoTune. Bạn có thể trông mong giọng hát của mình sẽ bắt tai như “T-Pain” nhờ vào chế độ AutoTune của ứng dụng.


Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, BARS sẽ có 3 cấp độ cho người dùng lựa chọn. (Ảnh: The Verge)

Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, BARS sẽ có 3 cấp độ cho người dùng lựa chọn, bao gồm: “Người mới bắt đầu” (chơi rap ít hơn 1 năm), “Trung bình” (chơi rap ít hơn 1-3 năm) và “Tầm cao” (chơi rap hơn 4 năm trở lên).

Nếu người dùng chọn đánh dấu mình là “người mới bắt đầu” khi đăng ký ứng dụng, BARS sẽ tự động đề xuất các giai điệu, cách ghép vần, cũng như cung cấp một loạt các bộ lọc âm thanh và hình ảnh.


(Ảnh: The Verge)

Đối với những người chọn đánh dấu mình đã chơi rap nhiều năm, BARS hứa hẹn cung cấp một chế độ Tự do, cung cấp cho bạn tám từ ngẫu nhiên để tạo thành một bài rap 16 nhịp.

Ứng dụng đang được thực hiện bởi nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới của Facebook, nhóm này cũng đã phát hành một ứng dụng âm nhạc tương tự có tên là Collab vào năm ngoái, cho phép nhiều người dùng tạo các bài hát cùng nhau, với mỗi người cung cấp các phần riêng biệt.


Ứng dụng BARS chỉ mới có trên iOS, do đó người dùng các thiết bị Android sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian tới.(Ảnh: The Verge)

Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng BARS chỉ mới có trên iOS, do đó người dùng các thiết bị Android sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian tới.

Duy Huỳnh/ Saostar