Tải Xingtu 醒图 : Ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa, làm đẹp ảnh ‘thần thánh’ đến từ Trung Quốc

Các ứng dụng chụp ảnh Trung đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và tìm kiếm hiện nay. Bài viết sau, mình sẽ giới thiệu cho bạn 1 trong những ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh Trung đang hot trên điện thoại hiện nay, đó là ứng dụng chụp ảnh Xingtu 醒图.

Nếu bạn có sở thích chụp ảnh tự sướng (selfie) bằng smartphone thì chắc chắn sẽ rất thích ứng dụng Xingtu mà HieuMobile giới thiệu trong bài viết này. Xingtu (醒图) là ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh chụp tự sướng rất nổi tiếng đến từ một nhà phát hành tại Trung Quốc.

Tương tự Butter Camera (黄油相机) hay Capcut (剪映), Xingtu (醒图) cũng là một trong những ứng dụng ban đầu chỉ dành riêng người dùng ở Trung Hoa Đại Lục. Thế nhưng trong thời gian gần đây nó lại trở nên thịnh hành tại Việt Nam bởi hệ thống tính năng đặc biệt mà các ứng dụng cùng loại hiện tại không thể có. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu với các bạn các tính năng nổi bật, hướng dẫn tải về cài đặt đi kèm hướng dẫn các thao tác sử dụng cơ bản.


Các tính năng nổi bật

 • Chọn vùng cần xóa thông minh
 • Làm đẹp chân dung thủ công: chỉnh cằm, mắt, mũi, chân mày, môi
 • Kéo giãn một khu vực nhất định
 • Tính năng trang điểm thông minh với hàng trăm bộ lọc, tùy chỉnh thay thế các bộ phân trên gương mặt từ tròng mắt, mí mắt, màu da mặt, gò má, son môi… tha hồ lựa chọn
 • Chế động làm đẹp tự động, chỉ cần kích hoạt là ảnh selfie của bạn sẽ tự động điều chỉnh một cách ảo diệu nhưng không quá lố. Ngoài ra bạn có thể tự điều chỉnh lại mọi thứ theo cách thủ công nếu chưa hài lòng.
 • Tính năng trang điểm thủ công tương tự ngoài đời thật, bạn chỉ cần chọn cộng cụ trang điểm rồi sử dụng nó cho khuôn mặt trong ảnh: như đánh má hồng, tô son, kẻ chân mày, vẽ mí…
 • Hệ thống bộ lọc màu đa dạng theo nhiều môi trường khác nhau, từ ảnh chụp chân dung cho đến ngoài trời, bờ biển, bình minh – hoàng hôn, món ăn… một số bộ lọc cực đẹp mà bạn sẽ khó tìm thấy chúng ở ứng dụng khác.
 • Tính năng làm đẹp body thần thánh: Kéo dài chân, làm gọn vòng eo, tăng kích thước vùng mông – ngực, làm nhỏ bắp tay…
 • Các tính năng chỉnh sửa cơ bản: cắt, điều chỉnh độ sáng, tương phản, nhiệt độ, hạt, làm mờ…
 • Thêm chữ, icon hoạt hình hoặc nhiều biểu tượng sinh động khác vào ảnh với số lượng lên đến hàng ngàn.
 • Khá nhiều hiệu ứng độc đáo khác, điển hình như ghép bóng cửa sổ, ghép giao diện máy quay phim cổ điển…
 • Cho phép người dùng sử dụng hoặc chia sẻ công thức chỉnh sửa của mình cho người khác (yêu cầu đăng nhập tài khoản TikTok Trung Quốc)

Xingtu (醒图) còn nhiều thứ hay ho khác mà mình không thể liệt kê hết cho các bạn. Hãy tự khám phá nhé.

Hướng dẫn tải về và cài đặt

1. Đối với Android

Do Xingtu (醒图) hiện chưa có phiên bản quốc tế dành cho smartphone Android nên bạn cũng không tìm thấy nó trên cửa hàng ứng dụng Google Play. Như đã nói hiện tại ứng dụng này chỉ được phát hành tại Trung Quốc và dành riêng cho những người dùng ở quốc gia này.

Mặc dù vậy người dùng smartphone Android tại Việt Nam hoặc bất kỳ đâu trên thế giới vẫn có thể tải về, cài đặt cũng như sử dụng một cách dễ dàng thông qua file com.xt.retouch.apk được chúng tôi chia sẻ liên kết tải xuống ở cuối bài viết này.

Tương tự các ứng dụng nguồn ngoài khác, khi cài đặt Xingtu (醒图) bạn cần hiểu và chấp nhận các rủi ro có thể tiềm ẩn. Ngoài ra trong lần đầu tiên cài đặt file APK, một số dòng máy sẽ yêu cầu cấp quyền cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba.

2. Đối với iOS

Một tin vui dành cho những ai dùng iPhone, iPad là Xingtu (醒图) hiện đã có mặt trên của hàng App Store. Do đó các bạn có thể tải về cài đặt và sử dụng mà hoàn toàn yên tâm về khả năng tương thích hay tính an toàn của nó với thiết bị.

Tuy nhiên thông thường người dùng iOS tại Việt Nam sẽ không thể tìm thấy ứng dụng này trên App Sotre. Thay vào đó, để tìm thấy cũng như cài đặt nó bạn cần thực hiện thủ thuật chuyển vùng App Store sang Trung Quốc.

Hãy truy cập vào liên kết trên để đến với bài hướng dẫn, sau khi chuyển vùng thành công bạn có thể tìm thấy ứng dụng Xingtu sau khi nhập từ khóa 醒图 vào cộng cụ tìm kiếm của App Store.

Hướng dẫn sử dụng

Xingtu (醒图) hiện chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung Quốc chứ chưa có tiếng Việt hay tiếng Anh. Ngoài ra nó cũng không cung cấp tính năng camera chụp ảnh như các ứng dụng khác, thay vào đó bạn cần chuẩn bị ảnh chụp trước rồi dùng nó để chỉnh sửa. Dưới đây là một số chỉ dẫn về cách sử dụng cơ bản, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Mở ứng dụng Xingtu (醒图), trong lần đầu tiên bạn cần chấp nhận các điều khoản sử dụng – bấm nút đen để đồng ý.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện ra, tại đây sẽ có 3 mục chính theo thứ tự từ trái sang phải bao gồm:

 • Mục đầu tiên: bấm nút dấu cộng màu đen để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa.
 • Mục thứ hai: Cộng đồng chia sẻ công thức chỉnh sửa
 • Mục thứ ba: Đăng nhập và quản lý tài khoản cá nhân.

Bước 3: Nếu bạn đã chọn hình ảnh cần chỉnh sửa thì giao diện chỉnh sửa sẽ hiện ra. Tất cả tính năng, tùy chọn chỉnh sửa được liệt kê và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Do quá nhiều nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết nhé.

Với hình ảnh sau khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải xuống để hình ảnh được lưu vào thư viện điện thoại mà thôi. Trong quá trình sử dụng, đảm bảo điện thoại của bạn phải có kết nối internet để tải xuống một số dữ liệu tính năng. Nếu tốc độ quá chậm, hãy bật thêm kết nối VPN nhé.

 • Tải Xingtu 醒图 về máy

 • + Tải Xingtu 醒图.apk cho điện thoại, tablet hệ điều hành Android (Nokia, Xiaomi, Sony, SamSung, Huawei, Oppo…)
 • + Tải Xingtu 醒图 tại App Store cho điện thoại, tablet hệ điều hành iOS (iPhone, iPad…)