Những thủ thuật hay trên điện thoại Android và Windows không nên bỏ qua

Với những thủ thuật hay trên điện thoại Android và Windows Phone dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ thiết bị của mình và không gặp phải những trở ngại trong khi sử dụng

Với những thủ thuật hay trên điện thoại Android và Windows Phone dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ thiết bị của mình và không gặp phải những trở ngại trong khi sử dụng

Thủ thuật hay trên điện thoại Android

1. Chụp ảnh xóa phông, đổi phông

Bạn rất thích bức ảnh vừa chụp nhưng bạn không muốn dùng phông nền cũ.Teleport – photo Editor sẽ giúp bạn thay đổi phông nền.

Bước 1:Tải ứng dụng Teleport – photo Editor dành cho Android về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng và chụp ảnh. Sau 3-5 giây, ảnh sẽ được hiển thị.

Bước 3: Tiến hành thay đổi ảnh chụp theo ý muốn của mình.

Mục Hair color để thay đổi màu tóc. Mục Skin color để thay dổi màu da. Mục Background để thay đổi phông. Mục Custom background để chọn phông từ bộ nhớ của điện thoại. Mục Background blur để xóa phông bằng cách kéo thanh trượt để giảm độ mờ của phông.

Sau khi chỉnh sửa xong, chọn biểu tượng Upload. Cuối cùng, bạn lưu vào máy hoặc đăng lên các kênh trang xã hội của mình.

2. Thêm lối tắt ứng dụng của tôi

Ở màn hình chính, nhấn giữ biểu tượng Play Store. Xuất hiện menu mới, nhấn giữ “Ứng dụng của tôi” và kéo ra màn hình chính.

3. Truy cập nhanh cài đặt ứng dụng

Mở trình đa nhiệm, trên thanh tiêu đề, nhấn giữ phần “Ứng dụng”, chọn biểu tượng chữ “i” để cài đặt ứng dụng.

4. Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Để ẩn thông báo trên màn hình khóa điện thoại Android. Vào mục Cài đặt, chọn Thông báo. Ở biểu tượng bánh răng, chọn Trên màn hình khóa và dòng chữ Không hiện thị thông báo nào. Thủ thuật hay trên điện thoại này khá đơn giản để thực hiện.

5. Thủ thuật mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Mở màn hình khóa smartphone, nhập mật khẩu sai liên tục từ 5-20 lần. Màn hình xuất hiện thông báo “Quên hình mẫu”. Hãy chọn nhập mã PIN để mở khóa màn hình nhanh chóng.

>>> Xem Ngay: Quên mật khẩu điện thoại Android phải làm gì? Đừng lo, đã có tuyệt chiêu sau mọi người nhé.

 Những thủ thuật hay trên điện thoại dùng hệ điều hành Windows Phone

1. Thiết lập âm báo tùy chọn

Vào Danh bạ, chọn mục Edit, xuất hiện phần Ringtone dành cho âm báo cuộc gọi đến và phần Textton dành cho âm báo tin nhắn. Nhấn vào mỗi phần và lựa chọn nhạc chuông mà mình ưa thích.

Hoặc bạn vào phần Settings, mục Ringtones + Sounds, khi cuộn xuống dưới nhấn vào mục Manage App Sounds, xuất hiện danh sách các ứng dụng và ở mục Notification sounds, bạn lựa chọn âm báo cho từng ứng dụng.

2. Điều khiển phát nhạc không cần mở khóa màn hình

Nút tăng và giảm âm mà không làm sáng màn hình. Muốn thay đổi bài hát, nhấn nút nguồn, xuất hiện màn hình khóa và ứng dụng phát nhạc. Bây giờ bạn chỉ cần điều khiển phát nhạc theo ý muốn.

3. Tìm ứng dụng đang chạy

Nhấn và giữ biểu tượng Back, xuất hiện ứng dụng Fast app switching. Chọn màn hình thích hợp và bạn sẽ trở lại ứng dụng trước đó.

4. Xóa nhiều Email

Vào Mailbox, ở mục Email, chạm vào cạnh trái màn hình. Đánh dấu những email cần xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở cuối màn hình.

5. Chữ ký Email riêng

Vào mục Hộp thư đến, nhấn vào “…” và chọn Settings. Ở mục Signature hãy tạo chữ ký riêng mà mình thích.

6. Tắt nhanh cuộc gọi

Khi có cuộc gọi đến, bằng cách ấn nút nguồn, âm thanh báo sẽ im lặng và phía bên người gọi vẫn nghe âm thanh đổ. Cách này là bỏ qua cuộc gọi chứ không phải là tắt máy.

Mong rằng với những thủ thuật hay trên điện thoại trên sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong công việc cũng như giải trí. Chúc bạn thực hiện thành công!