Mách bạn cách chia sẻ vị trí Facebook Messenger nhanh nhất

Chia sẻ vị trí Messenger có thể giúp người thân hoặc bạn bè tìm địa điểm của bạn dễ dàng hơn mà không cần phải chỉ đường.

Chia sẻ vị trí Messenger có thể giúp người thân hoặc bạn bè tìm địa điểm của bạn dễ dàng hơn mà không cần phải chỉ đường.

Trong khi đang chat với bạn bè hoặc người thân qua Messenger, bạn có thể nhấn vào dấu + ở góc bên trái và nhấn vào mục “Location” (hoặc biểu tượng vị trí như hình) để chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho bất kì ai mà bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Messenger, nhấp vào biểu tượng + góc bên trái và chọn Location (vị trí). Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo về tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực, người dùng chỉ cần nhấn OK để bắt đầu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho phép Messenger sử dụng tính năng GPS để định vị. Khi hoàn tất, người dùng có thể chia sẻ vị trí hiện tại hoặc nhập vào một địa điểm bất kì và gửi nó cho bạn bè thông qua tùy chọn Share Live Location for 60 minutes (chia sẻ vị trí trực tiếp trong 60 phút).

Bước 3: Tương tự, ứng dụng còn có khả năng ước tính khoảng thời gian di chuyển. Tất nhiên, người dùng có thể chủ động tắt tính năng chia sẻ vị trí bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào tùy chọn Stop sharing (dừng chia sẻ). Lúc này, thông tin về vị trí sẽ bị xóa khỏi Messenger.

Lưu ý: Để trải nghiệm tính năng thú vị này, bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất. Hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android.

Hà Lan (t/h)/ Người Đưa Tin