Mẹo hay giúp thay đổi màu app bất kỳ trên iPhone

Một tip nhỏ để bạn làm mới trải nghiệm sử dụng các app trên iPhone.

Nếu bạn đã biết cách chỉnh màu màn hình iPhone, bạn sẽ nhận ra tính năng này có một ích lợi thú vị là giúp cho trải nghiệm của bạn phong phú và đặc sắc hơn. Tuy nhiên, cách chỉnh màu trong bài viết trước sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống, vậy nếu bạn muốn thay đổi màu của chỉ một vài app bất kỳ nào đó thôi thì sao?

Có một cách rất đơn giản và tự động, đó là sử dụng ứng dụng quen thuộc Shortcut. Hiện tại, các chế độ thay đổi giao diện trong Shortcut cho phép bạn biến tấu sang màu âm bản, âm bản thông minh, giảm độ trong suốt, dark mode hoặc light mode. Mặc dù không nhiều, nhưng chừng đó cũng là đủ để bạn làm mới trải nghiệm sử dụng một số ứng dụng, thậm chí tùy chỉnh dark mode/ light mode cho phù hợp với nhu cầu từng app.

Trong app Shortcut, hãy chọn Tự động hóa => Tạo mục tự động hóa cá nhân => Ứng dụng.


Tiếp theo, hãy nhấp Chọn và chọn ứng dụng bạn muốn thực hiện thay đổi trong danh sách, ở đây mình lấy ví dụ là Instagram.


Sau đó, ở bên dưới, tick vào cả 2 ô Được mở Được đóng rồi chọn Tiếp.

Tại đây, hãy search bằng từ khóa tên tác vụ bạn muốn thực hiện. Ví dụ, mình muốn chuyển Instagram sang Dark Mode mỗi lần sử dụng. Tại màn hình tiếp theo, hãy đổi lệnh Chuyển như mặc định thành Chuyển đổi. Gạt công tắc Hỏi trước khi chạy sang tắt. Cuối cùng, nhấn Xong để hoàn tất.


Thành quả:

Tự động chuyển Instagram sang dark mode mỗi khi chạy

Cách này sẽ chỉ có một chút bất tiện là thông báo của Shortcut và màn hình sẽ mất khoảng nửa giây điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng app trong thời gian dài mà không thoát ra vào lại liên tục thì cũng không đến nỗi quá phiền phức.