Đã quá chán dùng iOS, đây là những lý do tiếp thêm động lực cho bạn rời xa chiếc iPhone, đổi gió với chiếc Android mới

Đã qua rồi thời mà iPhone (iOS) như chuẩn mực và người đi tiên phong trong công nghệ trên điện thoại. Các hãng điện thoại Android không ngừng phát triển và luôn đi tiên phong để thử nghiệm những cái mới và mang đến những trải nghiệm tuyệt với nhất cho người sử dụng.

Đã qua rồi thời mà Apple như chuẩn mực và người đi tiên phong trong công nghệ trên điện thoại di động. Các hãng điện thoại Android không ngừng phát triển và luôn đi tiên phong để thử nghiệm những cái mới và mang đến những trải nghiệm tuyệt với nhất cho người sử dụng.

Vậy đâu là những lý do bạn nên chọn những chiếc điện thoại Android cho nhu cầu sử dụng của mình?

1. Android sẽ có hàng chục, hàng trăm sự lựa với các mức giá khác nhau

Chúng ta hằng ngày vẫn gặp phải các tranh cãi về “iOS so với Android”. iOS vốn là một hệ sinh thái khép kín, Apple nắm giữ trong tay chiếc chìa khóa. Hãng sẽ đồng bộ các phần cứng của hãng với phần mềm, vì thế nó sẽ được đồng bộ hóa một cách tốt hơn.

Trong khi với Android thì ngược lại, đây là một hệ sinh thái mà Google mở cho tất cả các nhà sản xuất phát triển. Các nhà sản xuất sẽ phát triển và điều chỉnh Android sao cho phù hợp với thiết bị của mình.

Vì thế, số lượng các máy sử dụng Android hiện nay nhiều gấp nhiều lần và mức giá cũng trải dài nhiều hơn so với iPhone. Thậm chí chỉ với mức giá 1 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc smartphone mới tinh tươm.


Thế giới Android cực kỳ đa dạng với nhiều tên tuổi lớn (Nguồn: trak.in)

Nhưng không chỉ tập trung ở những thiết bị giá rẻ, hệ sinh thái Android vẫn có những thiết bị cao cấp, và giá ngang ngửa iPhone, hoặc thậm chí là hơn.

Từ đó ta thấy, thế giới Android có những thiết bị phù hợp với mức giá bạn bỏ ra. Điều này sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn so với Android.

2. Quản lí files một cách dễ dàng như trên máy tính

Với Android bạn rất dễ dàng cắm cáp USB kết nối điện thoại với máy tính là có thể lấy được mọi thứ file trên đời có trong trên điện thoại. Hay khi bạn tải một loại file nào về máy Android, bạn chỉ đơn giản vào thư Download để kiếm được file tải về.

Bạn có cục USB chứa file tài liệu từ người bạn và muốn gởi nó đi ngay tức thời, chỉ đơn giản cắm USB vào điện thoại thông qua cáp USB OTG thế là lấy được file và gửi đi thôi.

Android đã tạo cho người sử dụng cảm thấy quen thuộc như thể các bạn đang làm việc trên máy PC windows của mình trên Explorer vậy.

Trên iPhone, iOS 11 trở lên đã có những cải tiến khi ra mắt ứng dụng Files sau bao nhiêu năm chờ đợi cho người dùng iOS. Tuy nhiên, quản lý file trên iPhone vẫn còn nhiều bất cập.

3. Bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa

Bạn có thấy chán khi nhìn vào giao diện của iPhone mỗi ngày? Với tôi thì nó lại rất chán, chẳng có gì thay đổi so với khi bạn mua máy về, họa chăng là một cái hình nền khác.

Còn Android lại ngược lại, bạn dễ dàng tải về các bộ icon hay giao diện mới. Bạn cũng có thể đưa các ứng dụng hay sử dụng ra màn hình chính. Bạn cũng chẳng cần phải vào cài đặt để tắt GPS hay 3G.

Thậm chí, khi bạn đã chán bản Rom Stock của máy, bạn cũng có thể cài một bản Rom Cook để thay đổi trải nghiệm sử dụng của mình.

Vấn đề là, nếu bạn không thích một thứ gì đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó với Android.

4. Các thiết bị Android thường được nhanh chóng sở hữu các tính năng độc đáo mới

Vì có nhiều hãng cùng tham gia và sản xuất các thiết bị Android, nên chúng ta thường sẽ thấy nhiều tính năng mới, độc lạ, cao cấp sẽ được các hãng khác nhau thêm vào thiết bị của mình để cạnh tranh với các hãng khác.

Với màn hình OLED, Apple chỉ mới bổ sung từ đời iPhone X mới đây nhưng các thiết bị Android đã sở hữu từ lâu. Những chiếc điện thoại Android còn rất nhiều thứ thú vị qua nhiều năm. Ví dụ như: sạc không dây, công nghệ sạc nhanh, khả năng gập, hỗ trợ hai SIM vật lý,…

Và tất nhiên, Apple cập nhật cho các thiết bị của mình những vẫn đề là luôn trể hơn Android.


Tính năng chống nước thời thượng đã có trên các thiết bị Anđroid từ lâu

Không phải chiếc điện thoại Android nào cũng có những tính năng thực sự hữu dụng. Tuy nhiên, các tính năng có trên Android sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ hơn, dễ dàng hơn.

5. Cửa hàng Google Play khổng lồ cùng bộ ứng dụng mặc định hỗ trợ công việc hoàn hảo

Sự thật là người dùng không cần phải tải thêm các ứng dụng mới. Các công cụ bạn hay sử dụng, nó đã có sẵn trên một chiếc smartphone Android. Có một ngoại lệ là với các trò chơi sẽ chỉ hổ trợ Android trước và iOS sẽ phải đợi

Google là một công ty về chuyên về phần mềm. Và hãy thử so sánh các ứng dụng mặc định trên iOS và Android: Gmail (hoặc Inbox) mạnh mẽ hơn Apple Mail,  Apple Maps “lẹt đẹt” theo sau Google Maps, Google Assistant thông minh hơn so với Siri,…


Bộ ứng dụng có sẵn của Google hỗ trợ người dùng làm việc một cách hoàn hảo (Nguồn: Google)

Apple vẫn cho phép người dùng iOS tải về các ứng dụng Google trên iPhone. Tuy nhiên, trên Android, những ứng dụng ấy được tích hợp sâu vào thiết bị và thực sự tiện lợi hơn đối với người dùng hơn.

6. Nhiều máy hỗ trợ 2 SIM tiện dụng và thẻ nhớ ngoài

Nếu một ngày bạn nhận ra công việc cần bạn phải lưu trữ trên nhiều thiết bị, đòi hỏi tính di động cao giữa các thiết bị như máy ảnh, rồi laptop rồi smarphone. Rồi nếu máy bạn hết bộ nhớ làm sao để có thêm chỗ để chứa dữ liệu? Thì làm sao

Trên Android chỉ việc mua thêm thẻ nhớ gắn vào là bạn có thêm vài chục, thậm chí vài trăm GB dữ liệu, rút ra, lắp vào và chuyển đi dễ dàng. Còn với Apple bạn chỉ có thể chi thêm tiền đổi iPhone mới để có bộ nhớ trong cao hơn, phải mua thêm iCloud hay ổ cứng gắn ngoài rườm rà.


Thẻ nhớ gắn ngoài là thứ mà người dùng iPhone đã ao ước từ lâu

Bạn cần điện thoại để hỗ trợ nhiều sim thì Android vẫn là lựa chọn tốt nhất. Tuy iPhone mới cũng được Apple hỗ trợ 2 SIM, nhưng cách dùng 2 SIM của Apple vẫn bị người dùng phê bình khá nhiều, và eSIM sẽ khó mà thuận tiện như SIM vật lý trong nhiều trường hợp.


Trình quản lí 2 SIM trên các thiết bị Samsung cực kì tiện lợi và dễ sử dụng

Hơn nữa việc trình quản lý SIM stand-by trên iPhone cũng đem lại sẽ khó khăn cho người dùng mới.

Tạm kết

Với sự phát triển của công nghệ hiện tại thì khoảng cách giữa các điện thoại Android và iPhone đã được thu hẹp lại và hệ điều hành đến từ Google này vẫn vượt trội hơn trong một số mặt nhất định.

Nếu chán iPhone vì quá “tù túng” hãy tham khảo ý kiến của mình để thử “đổi gió” sang một thiết bị Android phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Theo TGDD