Cách khắc phục pin ảo iPhone nhanh gọn hiệu quả

Cách khắc phục pin ảo iPhone triệt để? Cách khắc phục pin ảo iPhone hiệu quả? Nguyên nhân gây ra pin ảo iPhone? Cách tránh pin ảo iPhone?

Pin ảo là thứ gây ra rất nhiều khó chịu: Thấy pin còn đầy, dùng có một chút cái hết pin hoặc dùng mấy tiếng mà pin không giảm, không biết đâu mà lần. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục pin ảo iPhone nhanh gọn hiệu quả.

Những hiện tượng pin ảo trên iPhone

Biết được hiện tượng và lý do để có cách khắc phục pin ảo iPhone hiệu quả

Trước khi đi vào tìm hiểu cách khắc phục pin ảo iPhone, hãy cùng xem qua những hiện tượng pin ảo phổ biến có thể bạn đã gặp trong quá trình sử dụng điện thoại của mình.

 • Pin iPhone đang 100%, dùng được vài phút báo còn có 50%
 • Pin còn 5% hay 10% tự động tắt nguồn, hết pin, mở máy lại pin tăng trở lại
 • Pin đang ở mức nào đó, dùng hoài không giảm pin
 • Sạc pin không vào hoặc pin lên rất nhanh, nhưng tụt rất nhanh
 • Theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày trên iPhone thì thấy dung lượng pin giảm không đều
 • Thay đổi múi giờ hay chỉnh giờ thủ công khiến hệ thống cập nhật pin không chính xác

Hiện tượng pin ảo này gây ra sự khó chịu cực kỳ, khiến người dùng bị động trong theo dõi và sử dụng iPhone, nhất là khi đi xa, làm việc bên ngoài, không có điều kiện sạc pin.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin ảo trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân “không ngờ” dẫn đến tình trạng pin ảo trên iPhone

Với những hiện tượng phổ biến vừa nói ở trên, bạn có gặp phải tình trạng pin ảo trên chiếc iPhone của mình? Dưới đây là một số lý do dẫn đến tình trạng pin ảo trên iPhone:

 • Pin iPhone đã bị chai, hoặc do vừa dùng vừa sạc ở trạng thái pin 100%
 • Đã thay pin iPhone nhưng sử dụng loại pin kém chất lượng
 • Sử dụng phiên bản iOS quá cũ
 • Máy cũ, các IC trong board mạch bị chạm
 • Xung đột phần mềm khi có quá nhiều ứng dụng trên máy

Và khi đã biết lý do dẫn đến tình trạng khó chịu này, bạn sẽ biết cách khắc phục triệt để pin ảo iPhone, hãy cùng đi qua phần quan trọng nhất trong bài viết này ngay bên dưới.

Cách khắc phục pin ảo iPhone hiệu quả

Hãy thử các cách khắc phục pin ảo iPhone xem có giải quyết được vấn đề của bạn

Điều đầu tiên cần làm, không chỉ để khắc phục lỗi này trên iPhone mà những lỗi khác nữa chính là cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành mà chiếc iPhone hỗ trợ.

Để làm được điều này, hãy vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, vào Cập nhật phần mềm. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho máy của bạn không, nếu có, hãy tải về và cài đặt chúng.

Nếu hệ điều hành đã được cập nhật, để xử lý tình trạng pin ảo, bạn có thể khởi động lại iPhone, trong nhiều trường hợp, cách làm này giải quyết được lỗi báo pin ảo trên iPhone.

Một cách khác nữa là khôi phục lại chế độ cập nhật giờ giấc tự động trên iPhone bằng cách vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Ngày và giờ, sao đó bật mục Đặt tự động lên.

Nếu như những bước trên đã làm thử nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng pin ảo, có thể pin đã chai hoặc lỗi phần cứng khác, lúc này nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng Apple nhờ hỗ trợ.

Và… làm thế nào hạn chế tình trạng pin ảo trên iPhone?

Hãy hạn chế tối đa khả năng gây pin ảo ngay từ bây giờ

Điều quan trọng ở đây là không nên mua lại iPhone cũ. Thường là bạn sẽ không biết iPhone cũ có bị rơi, bể, thay màn hình, thay board mạch… những thứ dễ gây ra lỗi báo pin ảo như đã nói ở trên.

Không nên sạc đầy 100% pin rồi dùng mà vẫn cắm sạc, điều này làm pin nhanh hỏng hơn bình thường, dễ dẫn đến chai pin, và dễ dẫn đến tình trạng pin ảo, chỉ nên dùng cáp sạc, củ sạc chính hãng.

Khi thay pin, nên đến các trung tâm bảo hành, trung tâm ủy quyền chính hãng của Apple để thay, vừa an toàn, vừa dùng được pin chính hãng, tránh bị “vẽ vời” để rồi tiền mất tật mang.