Hướng dẫn tạo phím “ho.ảng lo.ạn” cho Chrome, bấm 1 phát gi.ấu hết tab nh.ạy c.ảm khi bị g.ank

Cảm giác bạn đang bật một số tab nh.ạy c.ảm thì phụ huynh bước vào phòng và bắt gặp nó khá là khó xử đúng không nào.

Cảm giác bạn đang bật một số tab nhạy cảm thì phụ huynh bước vào phòng và bắt gặp nó khá là khó xử đúng không nào. Để phòng những trường hợp như thế xảy ra thì bạn cần phải luyện tập ngày đêm để lãnh hội được khả năng phản xạ tắt tab nhanh.

Tuy nhiên, nếu bạn mở 3-4 tab nhạy cảm kế bên nhau thì sẽ mất kha khá thời gian để tắt hay giấu nhanh hết chúng, đó là chưa kể bạn đang trong tâm lý hoảng loạn nữa. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn nhanh tất cả các tab đang mở chỉ bằng một cú click chuột.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây và chọn Thêm vào Chrome để cài tiện ích có tên là Panic Button (phím hoảng loạn).

Đây là một tiện ích nhẹ và miễn phí của Chrome nên các bạn cứ an tâm sử dụng nhé!

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện thông báo xác nhận thì bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Sau khi thêm vào Chrome hoàn tất, bạn sẽ thấy ở kế bên thanh địa chỉ xuất hiện biểu tượng chấm than của tiện ích.

Từ bây giờ, mỗi lần bạn bấm vào biểu tượng này, tất cả các tab đang mở sẽ được thu gọn lại thành một tab duy nhất. Nếu bạn muốn hiện lại các tab thì chỉ cần bấm lại vào biểu tượng chấm thang lần nữa là được.

Vì lần đầu sử dụng nên khi thu gọn các tab thành một tab duy nhất (tạm gọi là tab thu gọn), tab đó sẽ hiển thị trang của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tab thu gọn này thành bất kỳ trang web nào bạn muốn, vì dụ như Facebook, Youtube, Google.v.v.

Để tùy chỉnh tab thu gọn, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chấm than và chọn Tùy chọn.

Trang web cài đặt sẽ hiện ra, bạn kéo xuống dưới cùng và kiếm mục Set a safe page, sau đó bấm vào thanh menu bên dưới. Tại đây, bạn có 3 lựa chọn:

  • New tab page: tab thu gọn sẽ trở thành tab tìm kiếm của Google.
  • Blank page: tab thu gọn sẽ trở thành tab trống.
  • Custom page: tab thu gọn sẽ trở thành trang web mà bạn muốn. Bạn chỉ cần copy và paste đường link của trang web đó vào là được.

Bên cạnh đó, Panic Button còn cung cấp phím tắt để ẩn nhanh thay vì bấm vào biểu tượng chấm than nữa.

Nếu bạn muốn xóa tiện ích này đi thì chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng chấm than và chọn Xóa khỏi Chrome là được.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ẩn nhanh các tab đang mở trên Chrome. Chúc các bạn thành công!

Theo Gearvn