Thủ thuật định vị Zalo, Facebook theo dõi vị trí người khác đơn giản, nhanh chóng

Cách định vị Zalo người khác chỉ với các thao tác đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện qua sự hướng dẫn của bài viết chi tiết sau đây.

Trong nhiều trường hợp cần thiết, bạn muốn biết được vị trí của bạn bè của mình bằng các mạng xã hội mà họ đang sử dụng như Facebook hoặc Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách định vị Zalo người khác một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tại sao cần định vị vị trí bằng Facebook, Zalo 
+ Xác định được địa điểm của người cần tìm kiếm
+ Tìm kiếm được điện thoại nếu chẳng may bị rơi, thất lạc…

1. Cách xác định vị trí người khác qua Zalo 

Để có thể biết được vị trí của bạn bè qua Zalo bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web Grabify.Link.

Đây là một trang web giúp bạn vừa có thể thực hiện việc kiểm tra vị trí của những người bạn của mình.

Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công vào trang web đó, bạn hãy lựa chọn vào menu của trang Web có biểu tượng là ba dấu gạch ngang, nó có vị trí là nằm ở góc bên phải của màn hình.

Lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các lựa chọn. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn vào mục có tên là Register để bạn thực hiện việc đăng ký tài khoản cho trang web này.


Grabify IP logger

Bước 3: Sau khi chọn mục Register bạn sẽ tiến hành việc đăng ký tài khoản.

Bạn hãy thực hiện việc nhập những dữ liệu mà trang web này đang yêu cầu bạn nhập vào, bao gồm các mục là tên đăng nhập, tên email, mật khẩu.


Tiến hành đăng kí tài khoản

Sau khi đã điền đầy đủ các mục được yêu cầu bạn hãy lựa chọn vào mục có tên là Register để bạn có thể hoàn tất việc đăng ký tài khoản cho trang web của bạn.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình một thông báo báo. Thông báo này có ý nghĩa là bạn cần phải truy cập vào Gmail của mình để có thể hoàn thành việc đăng ký tài khoản.


Cách định vị Zalo người khác

Bước 5: Lúc này bạn cần phải truy cập vào hòm thư email của mình, sau đó tìm đến bức thư được gửi từ Grabify.

Bạn hãy mở thư đó lên và nhấn vào dòng liên kết được gửi trong thư để có thể thực hiện việc kích hoạt tài khoản. Sau khi thực hiện xong các thao tác đó đó bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “Your Account activities”. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đã được kích hoạt thành công và bạn có thể đăng nhập vào trang web này.


Hướng dẫn cách định vị Zalo người khác

Kích hoạt tài khoản

Bước 6: Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản cho trang web Grabify thì bạn hãy trở về giao diện chính của trang web.

Tại giao diện đó bạn sẽ phải thực hiện việc nhập đường dẫn của một hình ảnh mà bạn lựa chọn để sử dụng cho việc định vị vị trí vào ô có tên là “Enter a valid URL or tracking code”. Để thực hiện được điều đó bạn có thể copy link của bức ảnh sau đó paste vào ô như hướng dẫn trong hình.


Nhập đường dẫn hình ảnh

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành việc paste link của một bức ảnh bất kỳ vào trong ô theo quy định.

Bạn hãy bấm vào lựa chọn “Create URL”, sau khi bạn bấm chọn vào mục đó thì hệ thống lúc này sẽ thực hiện việc tạo một đường link mới. Sau khi việc tạo liên kết mới hoàn tất, bạn hãy sao chép đường dẫn mới này.


Cách định vị Zalo người khác đơn giản

Bước 8: Để có thể xác định được vị trí bạn bè của bạn qua Zalo thì bạn hãy gửi đường link liên kết mà bạn vừa copy được cho bạn bè mà bạn muốn xác định vị trí.

Lúc này bạn hãy đợi cho bạn bè của bạn thực hiện thao tác ấn vào đường link để xem hình ảnh mà bạn vừa gửi. Sau khi biết được người bạn của mình đã mở hình ảnh đó lên, bạn hãy quay trở lại trang web Grabify, tại đó bạn ấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình.


Gửi đường link liên kết

Bước 9: Sau khi bấm vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện các mục tùy chọn.

Lúc này bạn hãy nhấn chọn vào mục My Logs. Bạn sẽ thấy xuất hiện một số tracking ID. Lúc này hệ thống của bạn sẽ hiển thị lên cho bạn một danh sách các địa chỉ IP đã truy cập vào hình ảnh mà bạn vừa gửi. Bạn hãy thực hiện thao tác sao chép các địa chỉ IP đó.


Danh sách các địa chỉ IP

Bước 10: Tiếp theo để có thể định vị vị trí của bạn bè bạn hãy hãy đăng nhập tập địa chỉ của bạn vào vào trang web IP2Location.

Bạn hãy thực hiện việc đăng nhập theo email và mật khẩu. Sau khi đã đăng nhập thành công vào địa chỉ trang web được nêu trên, bạn sẽ thực hiện thao tác điền địa chỉ IP là bạn đã copy được vào trong thanh tìm kiếm ở góc bên phải của màn hình rồi bấm vào hình chiếc kính lúp – biểu tượng tìm kiếm.


Thực hiện đăng nhập thêm Gmail và mật khẩu

Bước 11: Lúc này thì hệ thống của bạn sẽ bắt đầu công việc kiểm tra thông tin vị trí của IP mà bạn vừa nhập vào.

Sau khi một bảng kết quả hiện ra bạn hãy tìm đến mục Latitude & Longitude of City và bạn phải thực hiện việc sao chép dãy số ở phía bên cạnh của mục đó.


Kiểm tra thông tin vị trí IP

Bước 12: Cuối cùng sau khi đã copy dãy số đó, bạn hãy mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại của mình rồi hãy ấn vào mục tìm kiếm trong giao diện của ứng dụng.


Hướng dẫn cách định vị Zalo người khác đơn giản

Bước 13: Tại đó bạn hãy thực hiện việc dán dãy số mà bạn vừa thu được trong mục tìm kiếm của bạn.

Lúc này ứng dụng Google Maps sẽ giúp bạn tìm kiếm vị trí trên bản đồ. Như vậy là bạn đã có thể xác định được vị trí của bạn bè qua Zalo.


Cách định vị Zalo người khác dễ dàng

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách để định vị Zalo người khác một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

Theo 9mobi