Bạn bắt đầu chán dùng Android, bạn muốn lên đời iPhone mới nhưng bạn vẫn chưa có động lực, hãy đọc ngay 5 lý do bên dưới nhé!

Những chiếc smartphone chạy iOS có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chạy hệ điều hành Android. Dưới đây là những ưu điểm của hệ điều hành iOS khiến bạn nên từ bỏ Android ngay

Những chiếc smartphone chạy iOS có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chạy hệ điều hành Android. Trên các bảng xếp hạng về sự trung thành hay mức độ hài lòng của người dùng, vị trí số một luôn thuộc về Apple, kéo theo lượng lớn người dùng chuyển sang từ nền tảng Android.

Dưới đây là những ưu điểm của hệ điều hành iOS khiến bạn nên từ bỏ Android ngay:

1. Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng, hiệu năng tốt

Trên thị trường điện thoại di động hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra cả trăm thiết bị chạy hệ điều hành Android từ phân khúc cao đến thấp.

Điều này tưởng như là một ưu điểm nhưng thực ra xét về khía cạnh nào đó, các nhà sản xuất điện thoại trước khi tung ra sản phẩm thường tìm cách chỉnh sửa, thêm thắt một tính năng nào đó để tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm cùng phân khúc của hãng khác.

Tuy nhiên cũng vì vậy, nó làm người dùng gặp đôi chút khó khăn và trở ngại không chỉ trong quá trình lựa chọn mà cả trong việc làm quen với giao diện và cách sử dụng máy.


Giao diện trên iOS 14

Với Apple, tính ổn định luôn là điều mà hãng này làm rất tốt. Không cần quá nhiều giao diện màu mè hay những hiệu ứng lòe loẹt, nhưng người dùng luôn cảm nhận được sự thân thuộc toát lên từ những icon tuy đơn giản nhưng rất trực quan.

Hầu như tất cả các chức năng đều rất dễ để nắm bắt cách sử dụng và quan trọng hơn, chúng rất ổn định. Cá nhân một người dùng khá nhiều điện thoại và sài iOS từ những phiên bản đầu tiên thích nhất trải nghiệm gõ bàn phím trên iOS.

Apple luôn chăm chút từ những tính năng nhỏ nhất để đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

2. Khả năng bảo mật tuyệt vời, không lo virus và trojan


Tính năng Activation Lock làm nên tên tuổi của Apple về bảo mật

Các tính năng mới trên iOS cho phép bạn kiểm soát tần suất các ứng dụng có thể truy cập vị trí, ngăn các ứng dụng quét Bluetooth và Wi-Fi trong cự ly gần, phương thức đăng nhập Sign in with Apple mới cho các ứng dụng của bên thứ ba và tính năng bảo mật HomeKit mở rộng.

Đặc biệt tính năng Activation Lock giúp biến iPhone trở thành “cục gạch” đúng nghĩa khi bị mất trộm.

Trong những năm qua, Apple đã dành rất nhiều thời gian và công sức để chứng tỏ rằng họ quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật khi sử dụng các thiết bị iDevices.

3. Kho ứng dụng “xịn sò” cùng nhiều phần mềm độc quyền chất lượng

Kho ứng dụng của iOS đã được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt, hơn hẳn kho ứng dụng của Android. Gần như là không có app rác xuất hiện trên kho ứng dụng của iOS.

Cùng với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt đó, việc theo dõi người dùng từ ứng dụng như theo dõi vị trí, theo dõi danh bạ hoặc trình duyệt) sẽ bị hạn chế, thậm chí là không có trên ứng dụng của hệ điều hành iOS.

Ngoài ra hãng cũng tích hợp vào iOS những phần mềm độc quyền như iMessage, Facetime… với cách sử dụng đơn giản và hiệu năng tốt đã trở nên quá quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

4. Trải nghiệm nhất quán và tích hợp đa nền tảng

Apple nhận được nhiều lời phàn nàn xung quanh chính sách xây dựng  App Store quá nghiêm ngặt của mình, nhưng đổi lại là trải nghiệm người dùng được đánh giá rất cao.

Ngay cả tới bây giờ, trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị iOS vẫn tốt hơn và nhất quán hơn nhiều so với trên các thiết bị Android. Các nguyên tắc và sự giám sát nghiêm ngặt của Apple cũng ngăn chặn các thảm họa xảy ra như các phần mềm độc hại đang trôi nổi trên cửa hàng Play của Google.


Mọi thiết bị iDevices đều có thể kết nối với nhau qua tính năng Continuity tích hợp trong iOS

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị. Nhờ những tính năng như Continuity mà điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân của Apple đều tương thích tốt với nhau.

Mặc dù MacOS và iOS không giống nhau, nhưng người dùng lại có thể làm việc trên cả iPhone hay iPadvà hoàn thành công việc trên MacBook Pro mà không gặp chút khó khăn gì.

5. Phù hợp với người muốn “ăn chắc – mặc bền”

Bỏ qua những yếu tố về thương hiệu để bạn mua những thiết bị iDevices thì chất lượng gia công cũng như chất lượng sản phẩm của Apple được đánh giá cực kỳ tốt.

Một chiếc iPhone nếu mua mới, bạn có thể yên tâm sử dụng trong vòng 3 đến 4 năm. Trong thời gian đó, máy vẫn luôn mang đến cho bạn sự hoạt động ổn định về cả phần cứng và phần mềm. Kể cả bạn mua những chiếc máy Like New, bạn vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong vài năm nữa.

Tổng kết

Vừa rồi, mình đã chia sẻ đến bạn 5 lý do vì sao nên từ bỏ Android và chuyển ngay sang dùng iPhone chạy hệ điều hành iOS.