Đã có thể sửa mọi lỗi trên máy tính Windows bằng 5 công cụ miễn phí này!

Nhưng công cụ sửa lỗi Windows miễn phí có trong bài viết này sẽ giúp bạn khác phục nhanh các vấn đề gặp phải mà không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về máy tính.

Nhưng công cụ sửa lỗi Windows miễn phí có trong bài viết này sẽ giúp bạn khác phục nhanh các vấn đề gặp phải mà không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về máy tính.

Một trong những cách khắc phục các vấn đề gặp phải khi sử dụng hệ điều hành Windows 10 chính là dùng các công cụ sửa lỗi Windows miễn phí chuyên dùng để sửa lỗi, bằng cách này, các vấn đề gặp phải sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Chính thức ra mắt vào tháng 7/2015, hệ điều hành Windows 10 đã có những bước phát triển nhanh chóng để trở thành một trong những phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới dành cho máy tính. Tính đến tháng 6/2018 vừa qua, đã có khoảng 34% tổng số máy tính trên toàn cầu đang sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Đôi khi máy tính Windows xảy ra những lỗi mà người dùng không thể tự khắc phục.

Dù vậy, hệ điều hành Windows 10 đôi khi vẫn xảy ra các lỗi không mong muốn và người dùng có thể sử dụng các công cụ miễn phí chuyên để sửa lỗi dưới đây để khắc phục:

1. IOBit Driver Booster

Công cụ IOBit Driver Booster.

Các vấn đề liên quan đến Driver luôn khiến người sử dụng Windows 10 đau đầu. Mặc định hệ điều hành Windows 10 có sẵn cơ chế để quản lý việc cập nhật các Driver trong máy tính, tuy nhiên đôi khi cơ chế này hoạt động không đúng dẫn đến các Driver quan trọng không được cập nhật kịp thời và gián tiếp gây ra các lỗi về tương thích phần cứng. Do đó mà bạn có thể sử dụng công cụ IOBit Driver Booster để cập nhật Driver miễn phí và có tính hiệu quả cao hơn, công cụ này cũng hỗ trợ lên đến hơn 1 triệu Driver khác nhau.

2. FixWin 10

Công cụ FixWin 10.

Không chỉ là một trong những công cụ sửa lỗi Windows 10 tốt nhất, FixWin 10 còn có ưu điểm chính là sự gọn nhẹ để người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Bằng cách sử dụng FixWin 10, người dùng sẽ có thể khắc phục rất nhiều các vấn đề liên quan đến hệ điều hành này. Mặc định chương trình sẽ phân chia thành 6 loại vấn đề thường gặp phải. Trong từng loại vấn đề, người dùng sẽ có thể xem được vấn đề mà hệ điều hành đang gặp phải cũng cách khắc phục.

3. Ultimate Windows Tweaker 4

Công cụ Ultimate Windows Tweaker.

Công cụ Ultimate Windows Tweaker 4 có chung nhà phát triển với công cụ FixWin 10 ở trên. Tuy nhiên không giống như công cụ FixWin 10 chỉ cho phép bạn sửa các lỗi đang gặp phải, công cụ Ultimate Windows Tweaker 4 cho phép bạn có thể kích hoạt, bỏ kích hoạt, ẩn hoặc xóa đi các tính năng có trên hệ điều hành Windows 10 để khắc phục lỗi, do vậy mà các vấn đề sẽ được khắc phục hoàn toàn.

4. Windows Repair

Công cụ Windows Repair.

Một trong những công cụ phổ biến nhất chuyên được dùng để sửa lỗi trên hệ điều hành Windows 10 là Windows Repair. Ưu điểm của công cụ này là miễn phí và dễ sử dụng, cung cấp đầy đủ các tùy chọn cần thiết để sửa lỗi. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng nhà phát triển công cụ này khuyến nghị người dùng nên khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode để công cụ Windows Repair hoạt động hiệu quả hơn.

5. O&O ShutUp10

Thời gian vừa qua, hệ điều hành Windows 10 đã gặp tương đối nhiều vấn đề liên quan đến các vấn đề về bảo mật hay theo dõi dữ liệu của người dùng. Do đó đây được xem là những vấn đề cần được giải quyết trên hệ điều hành này.

Công cụ O&O ShutUp10.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể sử dụng công cụ O&O ShutUp10 để hạn chế các quyền truy cập của hệ điều hành vào các thành phần phần cứng như camera, microphone cũng như quyền truy cập vào các chương trình khác trong hệ thống. Từ đó, O&O ShutUp10 giúp thông tin của bạn trong máy tính trở nên an toàn hơn.

Nguyễn Nguyên

Theo: MUO