5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook người dùng không biết quả thật đáng tiếc

Hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay smartphone để giải trí, làm việc nhưng chưa chắc đã biết hết về ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra 5 tuyệt chiêu sử dụng Facebook giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook.

Số lượng người sử dụng Facebook đang ngày một tăng lên không ngừng. Để thu hút người dùng Facebook luôn mang đến những đổi mới cho khách hàng của mình. Hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay smartphone để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết về ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra tuyệt chiêu sử dụng Facebook giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của Facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Chặn tất cả lời mời chơi game từ bạn bè tránh bị làm phiền

Đối với những người thường xuyên truy cập Facebook để làm việc thì đây là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Quá nhiều thông báo rác từ những lời mời chơi game đôi khi còn khiến bạn bị tuột mất những thông báo quan trọng xuống phía dưới. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này, hãy làm theo những thao tác sau nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên > Mở phần menu > Chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn phần Cài đặt.

Bước 2:  Lướt xuống mục Bảo mật > Chọn mục Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn sẽ thấy mục Thông báo về ứng dụng và trò chơi > Bạn tick vào mục Không.

2. Vẫn là bạn bè nhưng hữu danh vô thực

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không thể hủy kết bạn với người kia được nhưng bạn không muốn thấy người kia xuất hiện trên bản tin của mình hoặc cho người kia biết bất cứ hoạt động nào của bản thân trên mạng xã hội này. Facebook có thể hỗ trợ bạn làm điều này cực kỳ đơn giản  với tính năng giảm tương tác đấy nhé. Bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Bấm vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thực hiện điều này > Nhấn vào biểu tượng hình người phía dưới hình đại diện > Chọn chế độ Giảm tương tác.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các mục ẩn để bạn chọn. Đầu tiên hãy thiết lập mục Ẩn bớt nội dung của người đó bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn phía dưới > Chọn mục Giới hạn nơi bạn nhìn thấy người đó > Nhấn Lưu.

Bước 3: Quay lại trang cài đặt chế độ Giảm tương tác > Thiết lập Nội dung mà người kia sẽ nhìn thấy bằng cách nhấn mục Xem tùy chọn bên dưới > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn đối với đối tượng > Nhấn Lưu.

Bước 4: Tiếp tục chỉnh tùy chọn cuối cùng của tính năng này bằng cách nhấn vào mục Xem tùy chọn của tính năng Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ > Chọn mục Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó > Nhấn Lưu để hoàn tất.

Chỉ cần làm xong 4 bước trên bạn cũng xem như là block đối tượng đó rồi nhưng vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè trên Facebook mà đối tượng không hề hay biết.

3. Xóa nhiều bài viết đã đăng trên dòng thời gian cùng một lúc

Tính năng này tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn so với phương pháp thủ công trước đây khi mà bạn cứ phải nhấn vào từng bài từng bài và thao tác xóa nó. Bạn có thể lọc ra theo từng mục như bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết bạn đăng và thời gian đăng bài viết. Điều này không khó thực hiện đâu, hãy cùng mình làm nhé.

Bước 1:  Mở trang cá nhân của bạn lên > Lướt xuống ngay tại dòng trạng thái Bạn đang nghĩ gì chọn biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh > Chọn mục Bộ lọc để lọc ra đối tượng bài viết muốn xóa.

Bước 2: Tiến hành chọn nhiều bài viết muốn xóa, bài viết nào bạn chọn sẽ hiển thị viền màu xanh dương đậm. Bạn nên lưu ý để tránh xóa nhầm nhé > Chọn biểu tượng Thùng rác phía dưới cùng > Chọn Xóa vĩnh viễn là xong.

4. Tìm lại bài viết đã thích, đã bình luận siêu nhanh

Mọi hoạt động tương tác với bạn bè của bạn trên mạng xã hội này điều được ghi lại và bạn có thể xem được mục đó để kiểm soát hành động của mình. Đối với phụ huynh thì tính năng này rất hữu ích bởi bạn có thể giám sát con trẻ và có những biện pháp giáo dục phù hợp.

Để làm được điều này bạn làm như sau: Mở trang cá nhân của bạn lên > Chọn biểu tượng dấu ba chấm ngay dưới hình đại diện của mình > Chọn mục Nhật ký hoạt động để bắt đầu xem lại toàn bộ hoạt động của mình.

5. Nhận thông báo bài viết một cách âm thầm mà không cần bình luận bài viết

Một Fanpage hay một người bạn của bạn vừa đăng tải một nội dung thú vị nào đó. Bạn muốn theo dõi bài viết cũng như nội dung bài viết đó nhưng không muốn bình luận. Facebook sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về nội dung mà bạn quan tâm mà không cần phải để lại một chút dấu tích nào. Hãy cùng mình làm ngay thao tác dưới đây nhé.

>> Ngay tại bài viết mà bạn muốn nhận thông báo > Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ngang bên cạnh tên của người đăng > Chọn mục Bật thông báo cho bài viết này.

Trên đây là 5 tính năng mà mình khám phá ra giúp bạn có thể sử dụng Facebook thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng ta cùng giải đáp với nhau.

Theo TGDD