Một số mẹo nhỏ giúp chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone

Ngoài nghe gọi, lướt web, vào mạng xã hội, chơi game smartphone giờ đã được cải tiến và trở thành chiếc máy ảnh thu nhỏ giúp con người ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. Tuy nhiên, để chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone các bạn nên bỏ túi một số mẹo sau đây.

Ngoài nghe gọi, lướt web, vào mạng xã hội, chơi game smartphone giờ đã được cải tiến và trở thành chiếc máy ảnh thu nhỏ giúp con người ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. Tuy nhiên, để chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone các bạn nên bỏ túi một số mẹo sau đây.

Chỉ cần áp dụng 1 vài thủ thuật nhỏ các bạn sẽ có được những bức hình lung hinh để đăng lên mạng xã hội hoặc lưu giữ làm kỷ niệm.

Mẹo chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone

Ngày nay, smartphone không còn là thứ gì đó xa lạ, phù phiếm với con người. Nó đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Để có được những bức hình chân dung đẹp nhất các bạn hãy áp dụng ngay 1 số thủ thuật sau:

1. Đến gần hơn đối tượng chính

Ảnh chụp trước và sau khi đến gần chủ thể

Tiêu cự trên điện thoại không thể điều chỉnh và nó thường rất ngắn, ngoài ra camera chính trên hầu hết smartphone đều cho góc chụp rộng. Vì vậy muốn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone các bạn nên chọn ống kính tele hoặc đến gần với chủ thể được chụp hơn. Cách làm này sẽ giúp bố cục của bức ảnh chặt chẽ và sinh động hơn.

2. Áp dụng quy tắc 1/3

Áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh chân dung

Đây là quy tắc được nhiều nhiếp ảnh gia áp dụng khi chụp ảnh phong cảnh, chân dung và nhiều thể loại khác. Nếu bạn áp dụng quy tắc 1/3 để chụp ảnh chân dung thì nên chọn góc nghiêng để chụp thay vì chọn góc nhìn trực hiện. Khi đó, chủ thể sẽ nổi bật và hấp dẫn hơn.

3. Không dùng tính năng Zoom của camera chính

Như đã nói ở trên, camera chính trên smartphone thường là ống kính góc rộng. Vì vậy nếu bạn sử dụng tính năng zoom sẽ làm cho chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể và rung hơn khi chủ thể chuyển động.

Vì vậy để chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone các bạn hãy chọn camera tele trên điện thoại nếu có. Trong trường hợp không có camera tele hãy dùng crop lại ảnh sau khi chụp.

4. Dùng 2 tay cầm điện thoại khi chụp

Cầm điện thoại bằng hai tay khi chụp ảnh

Để ảnh chụp chân dung bằng smartphone đẹp, không bị nhòe các bạn nên sử dụng cả 2 tay để cầm máy khi thao tác chụp. Vì cầm 1 tay thiết bị sẽ không được chắc chắn hoặc chủ thể chuyển động không thể nắm bắt được. Các bạn có thể giữ chắc điện thoại bằng 2 tay hoặc đặt lên chân máy để chụp ảnh.

5. Luôn vệ sinh sạch ống kính

Trong quá trình sử dụng, nhiều người vô tình chạm ngón tay lên ống kính khiến ống kính bị mờ. Điều này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Vì vậy khi chụp ảnh dù là chụp chân dung hay phong cảnh các bạn cần vệ sinh ống kính lại thật sạch để có ảnh đẹp hơn.

6. Thử thay đổi góc chụp

Thay vì chụp chính diện, các bạn có thể thay đổi góc chụp ngang tầm mắt trẻ em hoặc chụp từ trên xuống để tạo được điểm nhấn cho bức hình.

7. Chú ý đường dẫn vào chủ thể

Để ý đến đường dẫn vào chủ thể như hàng gạch trong bức ảnh trên

Muốn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone các bạn nên chú ý đến được dẫn tự nhiên để hướng đến chủ thể trong bức ảnh. Khi đó chủ thể của ảnh sẽ được làm nổi bật lên so với các chi tiết xung quanh.

8. Chọn background đẹp hoặc nơi ít người, đồ vật

Ảnh chân dung chỉ đẹp khi bạn biết cách chọn phông nền đẹp và nổi bật để tạo ấn tượng cho bức hình. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chọn nơi có ít người qua lại hoặc ít vật dụng lộn xộn để chụp ảnh để chủ thể được nổi bật trong ảnh.

9. Lấy nét vào mặt của chủ thể

Lấy nét trên khuôn mặt chủ thể

Lấy nét trên khuôn mặt là điều các bạn cần phải làm nếu muốn có 1 bức hình đẹp. Đặc biệt khi chụp trong điều kiện ngược sáng việc làm này sẽ giúp chủ thể nổi bật và không trở thành bóng đen trong bức hình.

10. Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm

Cuối cùng là hãy sử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho smartphone, các bạn có thể thêm hiệu ứng hoặc xóa đi những vật thể không muốn có trong ảnh.

Chỉ cần áp dụng 10 mẹo nhỏ trên chắc chắn các bạn sẽ chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone mà không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp. Chúc các bạn có được những bức hình đẹp như ý.

Source link