Hướng dẫn cách copy mọi đoạn văn bản từ trong bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú click chuột

Trong thời gian làm việc trên máy tính thì chắc có rất nhiều bạn rất muốn copy văn bản xuất hiện bên trong bức ảnh ra ngoài hay từ một file nào đó không thể copy thay vì đánh hết số lượng chữ như thế đúng không nào.

Trong thời gian làm việc trên máy tính thì chắc có rất nhiều bạn rất muốn copy văn bản xuất hiện bên trong bức ảnh ra ngoài hay từ một file nào đó không thể copy thay vì đánh hết số lượng chữ như thế đúng không nào.

1. Lấy đoạn chữ trong hình ảnh là gì?
Lấy văn bản hoặc đoạn text trong hình ảnh là việc chúng ta có thể giúp máy tính nhận ra đâu là chữ để chúng ta copy một cách chính xác thay vì phải ngồi đánh từng chữ vào.

Hướng dẫn cách copy mọi đoạn văn bản từ trong bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú click chuột 1

Nếu thông thường thì mọi người sẽ phải lên mạng để tìm hiểu cài app nào có thể nhận dạng được chữ trong hình ảnh. Nhưng trên Windows 10 lại có tính năng này ngay trong trình duyệt Edge đấy. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một tính năng như thế.

2. Cách lấy chữ trong một bức hình

Bước 1: Mở bức hình mà bạn muốn chỉnh sửa lấy văn bản lên.

Bước 2: Chọn vào thanh tìm kiếm hoặc biểu tượng kính lúp ở dưới thanh Taskbar của Windows. Bạn qua mục All rồi sau đó chọn như ảnh ngay nút Seach with a Screenshot.
Hướng dẫn cách copy mọi đoạn văn bản từ trong bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú click chuột 2

Bước 3: Ở đây bạn chọn vùng mà mình cần quét văn bản trong bức ảnh lúc nãy mình mở lên nhé.Hướng dẫn cách copy mọi đoạn văn bản từ trong bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú click chuột 3Bước 4: Sau khi hoàn tất việc quét vùng mà bạn mong muốn thì đoạn text sẽ được hiện ra trong Microsoft Edge. Lúc này bạn chỉ cần Copy đoạn Text đó là xong rồi nhé.Hướng dẫn cách copy mọi đoạn văn bản từ trong bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú click chuột 4Như vậy mình đã mang đến cho các bạn những thông tin cực hữu ích cho việc sử dụng máy tính nhanh hơn phải không nào. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nguyễn Thang Khang_Thế Giới Di Động