4 sai lầm về pin trên iPhone mà người dùng hay mắc phải

Sử dụng đúng cách là một điều quan trọng bảo vệ viên pin trên iPhone kéo dài tuổi thọ hơn.

Sử dụng đúng cách là một điều quan trọng bảo vệ viên pin trên iPhone kéo dài tuổi thọ hơn.

Có khá nhiều người lầm tưởng sai về pin trên iPhone, hiểu sai cách về cách thức bảo vệ làm sao cho đúng, giúp pin lâu chai hơn khi sử dụng về lâu dài.

1. Pin sẽ nhanh bị chai nếu sạc qua đêm

bảo vệ pin iPhone đúng cách

Hiện nay iPhone được tích hợp viên pin tuổi thọ tính theo số lần sạc, khoảng 1200 lần, cứ 1 lần sạc tương đương là 0% đến 100%. Không chỉ vậy, các dòng iPhone còn được tích hợp trình quản lý pin cực tốt nên máy có thể dừng nhận thêm điện năng khi pin được 100%. Như vậy có nghĩa, dù bạn cắm sạc qua đêm thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin của iPhone. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đợi đến 20% mới cắm sạc cho iPhone và đặc biệt không nên để iPhone sập nguồn mới cắm sạc, rất có hại cho tuổi thọ pin.

2. Tắt hoàn toàn ứng dụng

pin iPhone

Nhiều người dùng có thói quen là tắt hẳn ứng dụng nếu không sử dụng nữa. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân để bao biện cho hành động này như giảm tối đa tình trạng giật, lag máy, giải phóng RAM và đặc biệt là tiết kiệm pin cho iPhone.

Nhưng thực chất thì điều này không những chẳng giúp ích gì cho việc tiết kiệm pin cả, thậm chí nó còn khiến cho viên pin của bạn trở nên tiêu tốn năng lượng hơn nếu mở lại ứng dụng. Apple đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi. Tiết kiệm pin, tiết kiệm 4G bằng cách sử dụng chế độ dữ liệu thấp trên iPhone.

3. Tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth

Các trải nghiệm thực tế cho thấy Wi-Fi và Bluetooth đều không bị tiêu tốn quá nhiều pin nếu như bạn không sử dụng đến chúng. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin, việc duy nhất mà bạn cần phải làm là tránh kết nối nếu như kết nối mạng quá yếu, khiến cho máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của viên pin.

4. Để cho iPhone không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

iPhone

Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh độ sáng bằng phương thức thủ công để sử dụng điện thoại được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, Apple cho biết để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone. Theo đó, bạn cần phải kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng  >>  Thích nghi màn hình và kích hoạt Độ sáng tự động.

Bài viết gốc