Cách tìm lại mật khẩu Facebook trong tích tắc mà nhiều người chưa biết

Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn 2 cách để tìm lại password Facebook cực kì nhanh chóng. Mời các bạn theo dõi nhé

Khi đăng nhập vào Facebook hoặc một trang web nào đó, người dùng thường có thói quen lưu lại mật khẩu để tiện cho lần truy cập sau. Tuy nhiên, việc này sẽ gián tiếp làm cho bạn quên đi mật khẩu của mình. Vì vậy mình xin hướng dẫn các bạn 2 cách để tìm lại password cực kỳ nhanh chóng.

1. Tìm lại mật khẩu bằng trình duyệt web

Khi người dùng truy cập vào một trang web có hiển thị sẵn tài khoản cũng như mật khẩu, ví dụ như Facebook, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải tại khung Mật khẩu và chọn Kiểm tra. Ngay lập tức, một bảng với các dòng code tương ứng hiện lên ngay bên phải của trình duyệt web.

Tiếp theo, mọi người nhấp vào và chỉnh sửa chữ Password trên dòng code thành Enable. Ngay lập tức, mật khẩu mà người dùng đã lưu sẽ hiện ra.

Cách này có thể áp dụng cho rất nhiều trang web khác nhau, giúp các bạn xem lại password một cách nhanh chóng.

2. Sử dụng tính năng Quản lý mật khẩu

Trên các trình duyệt như Chrome hay Cốc cốc có tính năng cho phép người dùng quản lý mật khẩu ở những trang web mà bạn truy cập. Để sử dụng tính năng này, các bạn bấm vào biểu tượng cột 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt web rồi làm theo các hướng dẫn như ảnh minh họa bên dưới.

Mục Cài đặt trên trình duyệt Chrome

Chọn dòng Mật khẩu ở mục Tự động điền

Tìm đến dòng lưu mật khẩu Facebook và chọn biểu tượng hiển thị mật khẩu

Nếu thấy xuất hiện hộp thông báo này, các bạn hãy nhập mật khẩu Lock screen vào là được

Đây là 2 cách rất dễ để các bạn có thể xem lại mật khẩu mà mình lưu trên một trang web nào đó. Nếu thấy hay, xin mời bạn chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công.

Theo thegioididong