Bạn có đang nghiện Facebook? Tính năng mới của Facebook sẽ giúp bạn biết điều đó

Facebook vừa cho ra mắt công cụ Your Time on Facebook, giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội tốt hơn.

Facebook chính thức ra mắt công cụ Your Time on Facebook, cho phép người dùng quản lý thời gian ở trên Facebook của mình.


Công cụ này giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Theo trào lưu quản lý thời gian sử dụng công nghệ thời gian vừa qua, Facebook mới đây đã giới thiệu công cụ Your Time on Facebook (Thời gian của bạn trên Facebook), giúp người dùng biết được thời gian mình sử dụng mạng xã hội này trong một ngày hay một tuần, từ đó có cách sử dụng thời gian hiệu quả, hợp lý hơn.

Trước Facebook, Instagram cũng đã giới thiệu một công cụ tương tự vào tuần trước. Apple và Google cũng đã tung ra các tính năng quản lý thời gian giống như thế từ lâu – đó là Screen Time trên trên iOS và Digital Wellbeing trên Android.


Your Time on Facebook đã được “nhá hàng” từ lâu nhưng tới giờ mới chính thức ra mắt. Facebook cho biết nguyên là vì công ty muốn hoàn thiện hơn tính năng này và khắc phục hết những lỗi lặt vặt.

Người dùng có thể sử dụng tính năng Your Time on Facebook bằng cách vào tab More trong ứng dụng, sau đó nhấp vào Settings & Privacy và chọn Your Time on Facebook. Bên cạnh cho bạn biết bạn đã sử dụng bao nhiêu thời gian trên Facebook, tính năng này còn cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng Facebook mỗi ngày. Trong trường hợp bạn vượt quá thời gian quy định, Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo và nhắc nhở dừng sử dụng mạng xã hội trên. Nó cũng cung cấp tính năng tắt tiếng các notification, giúp người dùng không bị phân tâm bởi Facebook khi đang tập trung làm việc khác.

Nếu bạn đang dành thời gian quá nhiều cho thế giới ảo thì đừng bỏ qua tính năng mới mẻ của Facebook nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

kaf – Theo Thể Thao & Văn Hóa