Là một người dùng Android bạn nên biết 5 mẹo hay dưới đây để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ hơn

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone android thì có lẽ bạn cũng biết nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với những tính năng, những ứng dụng vô cùng độc đáo và hữu ích. Và hôm nay mình sẽ mách cho cách bạn một số các tối ưu hay sử dụng chúng với một cách mới mẻ.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone android thì có lẽ bạn cũng biết nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với những tính năng, những ứng dụng vô cùng độc đáo và hữu ích. Và hôm nay mình sẽ mách cho các bạn một số các tối ưu hay sử dụng chúng với một cách mới mẻ hơn.

1. Cài đặt ứng dụng làm ứng dụng mặc định

Với cài đặt ứng dụng làm mặc định thì bạn sẽ không phải gặp phiền phức bởi những lần hỏi sử dụng ứng dụng nào từ hệ thống điều này cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn nhiều đó. Bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định. Rồi chọn vào những mục có sẵn và chọn vào ứng dụng bạn thích thôi.

2. Thay đổi Themes hệ thống

Thay vì sử dụng một Themes mặc định hay bạn đã đổi và dùng một Theme quá lâu thì bạn hãy thử thay đổi Theme trên điện thoại của bạn nhé. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng để cài đặt Theme khác nhau. Nhưng cách chung là chỉ cần bạn tìm một Theme mà bạn thích sau đó là tải về và dùng thôi.

3. Thay đổi các phím điều hướng và cử chỉ

Cũng giống như sử dụng một Theme quá lâu và bạn muốn thử cách sử dụng mới với các phím điều hướng thì bạn hãy vào Cài đặt > Hệ thống và cập nhật > Điều hướng hệ thống và chọn vào thao tác mà bạn muốn đổi nhé. Lưu ý: Tùy vào những dòng điện thoại khác nhau sẽ có các cách làm khác nhau nhé.

4. Bật sao lưu cho Google Photos

Với Google Photos bạn có thể lưu trữ nhiều ảnh với chất lượng cao, mặc dù đến bây giờ thì chúng ta đã không còn được sử dụng miễn phí không giới hạn nữa nhưng theo mình thấy nó vẫn là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh cực kì tốt. Bằng cách chọn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình, chọn vào Cài đặt Photos.

Rồi chọn vào Sao lưu và đồng bộ hóa, bạn hãy tích vào ô Sao lưu và động bộ hóa để tự động lưu ảnh vào Google Photos nhé.

5. Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Những chiếc điện thoại Android của chúng ta luôn có những Tiện ích, những icon và bố cục sắp xếp icon có sẵn và bạn hãy thử thay đổi nó để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn nhé. Để thay đổi bạn hãy giữ tay vào khoảng trống của màn hình và chọn vào Tiện ích (Widget) để tìm những tiện ích một chạm sử dụng tiện lợi.

Hay chọn vào Cài đặt màn hình chính để đặt bố cục và một số cài đặt thêm cho màn hình nhé.

Chúc các bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của bạn. Và hãy nói cho mình biết những mẹo hay ho khác dưới phần bình luận, cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.