Block là gì? Cách block người khác trên facebook và messenger

0

Khi nghe đến từ block, chắc hẳn ai cũng đều nghĩ đến block trên Facebook. Đây là cụm từ chỉ hành động chặn một ai đó trên mạng xã hội Facebook. Vậy lý do block là gì? Tại sao lại phải block facebook người khác? Làm thế nào để block Facebook? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết sau đây. Hãy cùng mình theo dõi và tìm hiểu ngay nhé.

Khi nghe đến từ block, chắc hẳn ai cũng đều nghĩ đến block trên Facebook. Đây là cụm từ chỉ hành động chặn một ai đó trên mạng xã hội Facebook. Vậy lý do block là gì? Tại sao lại phải block facebook người khác? Làm thế nào để block Facebook? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết sau đây. Hãy cùng mình theo dõi và tìm hiểu ngay nhé. 

Block là gì?

Block là một thuật ngữ được khá nhiều bạn trẻ biết đến khi sử dụng mạng xã hội. Tùy mỗi hoàn cảnh khác nhau mà cách diễn đạt block sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Theo nghĩa tiếng Anh, block có hai nghĩa hiểu theo danh từ và động từ. Trong đó: 

Danh từ: khối, tảng, khuôn, bản khắc… 

Động từ: ngăn chặn, làm trở ngại, phản đối… 

Block trên Facebook là gì?

Block trên Facebook nhằm chỉ hành động chặn một tài khoản (cá nhân/trang fanpage Facebook). Bạn block ai đó khi bạn cảm thấy bị làm phiền hoặc do một lý do khác. Khi bạn block, cả hai bên sẽ không nhìn thấy bất cứ thông tin từ đối phương. Điều đó đồng nghĩa là bài viết, hình ảnh và nhắn tin đều không thể được. Nếu bạn muốn liên lạc hay tìm hiểu thông tin về tài khoản bị block, bạn cần bỏ chặn họ. 

Block trên Facebook là gì?Block trên Facebook nhằm chỉ hành động chặn một tài khoản

Tuy nhiên trong khi sử dụng, bạn vẫn thấy tài khoản Facebook đã chặn. Vậy lý do tại sao? Nguyên nhân mà bạn vẫn thấy đó là: 

Cả hai bên đều ở cùng chung nhóm Messenger của Facebook.

Cả hai được gắn thẻ từ bạn bè chung trong một bài viết/hình ảnh đăng tải.

Bạn chung của cả hai được gắn thẻ bài viết/hình ảnh bởi người bị bạn block.

Cả bạn và người bị block cùng tham gia chơi trò chơi điện tử trên Facebook.

Cả bạn và người bị block được mời tham gia một sự kiện trên Facebook. 

Lý do block facebook tài khoản khác là gì? 

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến hành động block một tài khoản nào đó. Trong đó, một số nguyên nhân có thể từ:

Bạn và một người đã từng có tình cảm mặn nồng với nhau. Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó mà cả hai đã dẫn đến chia tay. Lúc này, bạn vẫn không thể quên được người đó và bạn đã block để xóa những gì liên quan đến họ. 

Có một người tán tỉnh và thường xuyên liên lạc bằng cách gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bạn cảm thấy bị làm phiền và ảnh hưởng đến của đời tư cá nhân hiện tại. 

Bạn bị bạn bè nói xấu, chơi khăm và ghét bỏ. Bạn không muốn liên quan đến họ ở thực tại hay cả trên Facebook và bạn đã block. 

Bạn sở hữu một trang fanpage và có một tài khoản có hành vi không đúng mực. 

Làm thế nào để block tài khoản trên Facebook

Có 2 cách thực hiện block tài khoản trên Facebook, cùng theo dõi ngay nhé: 

Block tài khoản điện thoại

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook đã tải trong máy, chọn Menu (3 dấu gạch ngang). 

Bạn vào ứng dụng Facebook đã tải trong máy, chọn Menu (3 dấu gạch ngang). Bạn vào ứng dụng Facebook đã tải trong máy, chọn Menu (3 dấu gạch ngang).

Bước 2: Vuốt màn hình xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư – chọn Cài đặt.

Vuốt màn hình xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư – chọn Cài đặt. Vuốt màn hình xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư – chọn Cài đặt.

 

Bước 3: Tiếp tục vuốt xuống màn hình, chọn Chặn được hiển thị ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị – chọn Thêm vào danh sách chặn. 

Tiếp tục vuốt xuống màn hình, chọn Chặn được hiển thị ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị - chọn Thêm vào danh sách chặn. Tiếp tục vuốt xuống màn hình, chọn Chặn được hiển thị ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị – chọn Thêm vào danh sách chặn.

Bước 4: Nhập tài khoản hoặc địa chỉ Email của tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Cuối cùng, chọn hai lần Chặn để hoàn thành quá trình chặn.

Nhập tài khoản hoặc địa chỉ Email của tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Cuối cùng, chọn hai lần Chặn để hoàn thành quá trình chặn.Nhập tài khoản hoặc địa chỉ Email của tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Cuối cùng, chọn hai lần Chặn để hoàn thành quá trình chặn.

Block tài khoản trên máy tính

Tương tự, cách block tài khoản trên máy tính được thực hiện như sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên trang website của công cụ tìm kiếm. Ở phần trang của của Facebook, chọn biểu tượng tam giác góc trên bên phải, nhấn chọn Cài đặt quyền riêng tư – chọn Cài đặt. 

Đăng nhập tài khoản Facebook trên trang website của công cụ tìm kiếmĐăng nhập tài khoản Facebook trên trang website của công cụ tìm kiếm

Bước 2: Chọn Chặn, nhập tài khoản hoặc địa chỉ Email của tài khoản mà bạn muốn chặn trong danh sách người chặn.

block người khác trên máy tính

Bước 3: Cuối cùng nhấn Chặn một lần nữa để hoàn tất.  

Chặn người khác trên facebook

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin giải đáp block là gì? và cách block tài khoản Facebook của ai đó mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên hữu ích đến bạn. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến mình để được tư vấn. 

.
Bạn cũng có thể thích