Biến những trang web đã sập trên internet hồi sinh để có thể đọc được nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng

Đôi khi có những trang Web bạn đã từng tìm kiếm và đọc nội dung lúc còn nhỏ nhưng bây giờ tìm lại chúng đã bị lỗi 404 not found thần thánh. Thế giới công nghệ luôn là như vậy chúng liên tục vận động và phát triển không ngừng.

Đôi khi có những trang Web bạn tìm kiếm bị lỗi 404 not found, đây là chuyện không hề hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này từ việc đơn giản là bài viết bạn đã từng xem đã bị xóa bài hoặc đến việc lớn là sever bị sập hay thậm chí là trang Web đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn cách để xem lại những trang Web cũ trên máy tính, hãy cùng mình theo dõi tiếp bài viết để xem cách thức thực hiện nhé.

1. Công cụ Google Search

Bất kì lúc nào Google cũng hoạt động tính năng sao lưu trang Web trên công cụ của mình. Bằng cách này bạn luôn có thể hồi sinh lại những trang Web cũ bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ cần bạn nhập đúng nội dung hoặc tên trang Web mà bạn muốn tìm kiếm vào công cụ Google Search và bắt đầu tìm kiếm. Sau đó, đưa con trỏ chuột đến mũi tên bên cạnh dòng link trang Web để xem lại bản sao lưu cũ là xong.

2. Truy cập bằng thanh địa chỉ trên trình duyệt

Đây là một cách rất dễ nếu bạn đã biết rõ được link trang Web mà bạn muốn tìm kiếm. Gõ vào thanh địa chỉ với cú pháp sau đây là bạn đã có thể tìm kiếm những nội dung cũ trên trang web này cực dễ dàng rồi đó. “cache: link trang web“.

3. Sử dụng công cụ lưu giữ lịch sử internet Wayback Machine

Trên internet luôn có những tổ chức phi lợi nhuận nhận trọng trách cao cả là một viện bảo tàng những di tích của lịch sử trên internet. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong số những công cụ trên là Internet Archive. Một công ty phi lợi nhuận nhận trọng trách lớn này.

Truy cập vào đường link sau đây: Link truy cập. Sau đó, bạn dán đường link mà muốn truy cập vào ô trống trong hình bên dưới. Như vậy sẽ hoàn thành và bạn tận hưởng những nội dung bên trong trang Web cũ đó nhé.

Như vậy mình đã mang đến cho bạn những giải pháp cực kì đơn giản để có thể hồi sinh những trang Web cũ mà không truy cập được nữa. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.