Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh

Điện thoại dùng lâu, có khi nhét túi quần hay túi xách làm cho bụi, vải vụn rơi vào cổng sạc thì làm sao để lấy chúng ra.

Điện thoại dùng lâu, có khi nhét túi quần hay túi xách làm cho bụi, vải vụn rơi vào cổng sạc thì làm sao để lấy chúng ra. Ở đâყ mình xin chia sẻ cách vệ sinh cổng sạc điện thoại, các bạn có thêm cách หàσ hay thì chia sẻ luôn bên dưới nhé.

Mặc dù cổng sạc được dùng hàng ngày, nghĩa là bạn sẽ cắm sạc, rút sạc mỗi ngày, cơ bản là smartphone ngày nay có thể trụ được 1 ngày hoặc hơn, nhưng không có nghĩa là bụi, vải sợi hay bùi nhùi không chen vào cổng sạc được.

Khi chúng ta đút điện thoại vào túi, đút phần cạnh dưới vào túi quần, trong khi phần đáy túi quần còn dính những miếng vải nhỏ nó sẽ có khả năng chui vào cổng sạc, hoàn toàn tương tự khi các chị để điện thoại vào túi xác, bụi có thể lọt vào cổng này.

Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh 1

– Ảnh:iMore

Việc vệ sinh cổng sạc điện thoại để các chân tiếp xúc luôn trong trạng thái sạch để khi cắm sạc, nguồn năng lượng nạp cho pin sẽ ổn định như lúc ban đầu là điều cần thiết, lâu lâu bạn cần kiểm tra sơ qua cổng sạc để xem có bụi lọt vào không nhé.

Dưới đây là một vài chia sẻ để vệ sinh cổng sạc điện thoại an toàn nhưng hiệu quả:

Gỡ pin ra, tắt nguồn thiết bị

Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh 2

– Ảnh:Thanh Long

Nếu điện thoại của bạn có thể gỡ pin ra được, tốt nhất hãy gỡ ra, còn không gỡ được thì thôi. Smartphone ngày nay hầu dùng loại pin liền, không thể tháo rời nên bạn cần phải tắt nguồn. Việc chúng ta vệ sinh cổng sạc điện thoại sẽ phần nào đó chạm vào chân tiếp xúc có thể gây chạm mạch, thế nên tắt máy đi đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị của mình.

Dùng tăm dẹp hoặc dây rút, kết hợp với bông gòn

Không nên dùng những vật dụng bằng kim loại như kim may đồ hay que chọc SIM để chọc vào cổng sạc. Những thứ bằng kim loại khi chọc vào có khả năng chạm vào chân sạc bên trong cao, chúng lại cứng nên hạn chế sử dụng.

Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh 3

– Ảnh:Internet

Tăm dẹp rất dễ tìm, nếu không có, bạn cũng có thể dùng tăm tre, chẻ nó ra làm đôi là có thể sử dụng được. Nếu không có tăm, bạn cũng có thể sử dụng dây rút, nó được làm bằng nhựa, 1 đầu nhọn nên rất dễ cho vào cổng sạc. Nếu đầu tăm hay dây rút quá to, hãy cắt cho nó nhỏ lại.

Vệ sinh nhẹ nhàng và cẩn thận

Với cổng Lightning, do được thiết kế dạng lỗ, không có phần lõi nên khá dễ vệ sinh so với cổng Micro USB hay USB-C. Bạn lấy đầu tăm, vê tròn bông gòn một lượng vừa phải nhưng phải chặt nha, sau đó nhẹ nhàng cho vào cổng rồi khơi nhẹ để bụi rơi ra.

Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh 4

– Ảnh:Internet

Khi thao tác, nên để cổng sạc hướng xuống, để bụi dễ dàng rơi ra ngoài, nếu thiếu ánh sáng, bạn có thể dùng một đèn pin để chiếu sáng. Đừng dùng miệng thổi trực tiếp vào cổng sạc, nước miếng hay văng vào trong, có thể làm hại hơn là lợi đó.

Với cổng USB-C và Micro USB, phần lõi đã chiếm 1 phần không gian nên hơi khó hơn so với cổng Lightning nhưng không phải là không thể vệ sinh, phần lõi cổng USB-C khá cứng, không mỏng manh như Micro USB nên chỉ cần cẩn thận hơn là OK.

Dùng bình xịt khí nén

Bí kíp giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại Android cực sạch và nhanh 5

– Ảnh:Internet

Loại bình xịt khí nén cầm tay có giá không đến 150.000 đồng, bạn có thể mua trên mạng cũng được mà không phải tốn vài trăm khi mang ra tiệm điện thoại di động để vệ sinh cho máy.

Hẳn nhiên là khi mấy cách trên không làm sạch cho cổng sạc hoặc bạn không tự tin thì thôi mua bình xịt này vậy.

Bạn kê vòi vào cổng sạc và bóm để xả khí nén vào cổng sạc 1-2 lần, áp lực sẽ làm cho bụi hoặc vải nhỏ dính trong đó rơi ra, xịt thêm vài lần nữa để bụi sạch hết.

Loại bình xịt cầm tay áp lực không lớn như khi bơm xe máy, lại an toàn, nếu trang bị đó để vệ sinh cho cổng sạc điện thoại hay laptop thì cũng ổn.

Chúc bạn thành công.

Source link