Bí ẩn người dùng tại 1 quần đảo không thể sử dụng báo thức trên iPhone

0

Một lỗi chưa xác định khiến tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động tại Azores – một quần đảo tại Bồ Đào Nha.

Một lỗi chưa xác định khiến tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động tại Azores – một quần đảo tại Bồ Đào Nha.

Người dân trên một quần đảo tại Bồ Đào Nha đã không thể sử dụng được tính năng báo thức trên iPhone trong khoảng thời gian gần 2 tháng qua, theo 9to5Mac.

Cụ thể, một lỗi chưa xác định khiến tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động tại Azores (một quần đảo tại Bồ Đào Nha).

saostar
Một lỗi chưa xác định khiến tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động tại Azores (một quần đảo tại Bồ Đào Nha). (Ảnh: Explica)

Theo báo cáo của iFeed.pt, điều này đã diễn ra kể từ tháng 3/2021. Những người dân tại quần đảo này cho biết, mỗi khi họ cố gắng đặt báo thức trên iPhone theo múi giờ địa phương, tính năng này lập tức bị “treo”.

Đáng nói hơn, sự cố này cũng ảnh hưởng đến ứng dụng nhắc nhở (Reminders) của iPhone.

saostar
(Ảnh: AppleToolBox)

Do báo thức là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone, thế nên, việc không thể cài báo thức khiến người dùng iPhone tại Azores khó chịu.

Được biết, lỗi không thể cài báo thức xảy ra khi iPhone đặt múi giờ Azores. Để khắc phục, một số người đưa ra giải pháp chuyển múi giờ sang khu vực khác có cùng giờ với Azores. Tuy nhiên, đây không phải cách khắc phục lâu dài.

saostar
(Ảnh: iDownloadBlog)

Trao đổi với 9to5Mac, iFeed.pt cho biết, mặc dù đã nhận thông tin từ tháng 3 nhưng cho đến nay Apple vẫn chưa thể khắc phục được lỗi này ngay cả trên bản cập nhật iOS mới nhất.

Những ngày tới đây, Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành iOS 14.6, nhưng “Táo khuyết” cũng không đề cập gì đến sự cố người dân quần đảo Azores không thể sử dụng tính năng báo thức trong iOS mới.

Duy Huỳnh/ Saostar

.
Bạn cũng có thể thích