Bật mí cho bạn 3 kinh nghiệm xài pin trên iPhone cực lâu mà không phải người dùng nào cũng biết

Điều đáng sợ nhất của việc sử dụng điện thoại là lúc mà chúng ta cần nhất thì chúng lại hết pin phải không nào? Đặc biệt là những thiết iPhone, anh em thường phải sạc pin nhiều lần trong ngày để có thể đủ đáp ứng nhu cầu. Nếu vậy thì mình có một vài cách sau đây

Điều đáng sợ nhất của việc sử dụng điện thoại là lúc mà chúng ta cần nhất thì chúng lại hết pin phải không nào? Đặc biệt là những thiết iPhone, anh em thường phải sạc pin nhiều lần trong ngày để có thể đủ đáp ứng nhu cầu. Nếu vậy thì mình có một vài cách sau đây có thể giúp anh em có đủ pin cho những lúc cần thiết.

1. Kiểm tra về pin trong cài đặt

Đầu tiên anh em cần bật trước tiên là chế độ tiết kiệm pin, truy cập theo đường dẫn sau đây để bật chúng lên: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp. Khi bật chế độ này lên anh em sẽ giới hạn được tần số quét màn hình, hiệu năng CPU và nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dung lượng hiệu năng đỉnh của pin trên chiếc iPhone của anh em xem chúng sẽ chịu được bao lâu. Truy cập: Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

2. Tối ưu hóa các ứng dụng chạy nền

Trong mục tình trạng pin anh em đã truy cập phía trên vẫn còn 1 mục là biểu đồ những tình trạng pin mà anh em nên quan sát để có thể đưa những phân tích rõ ràng cho những ứng dụng trên chiếc iPhone của mình.

Sau khi xem xét xong anh em truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền để thiết lập lại những ứng dụng mà anh em cảm thấy không cần thiết để tiết kiệm và tối ưu hóa pin hơn.

3. Sử dụng những thiết bị phụ trợ

Đây là phương án tốt nhất nếu bạn không muốn thay thế những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình để đổi lấy một thời lượng pin lâu dài. Thay vào đó anh em hãy thử chuẩn bị cho mình một cục sạc dự phòng kèm theo sạc nhanh chuẩn cho chiếc iPhone của mình. Với việc có một cục sạc dự phòng cùng sạc nhanh sẽ giúp chiếc iPhone được tiếp năng lượng nhanh chóng cho một ngày dài năng động.

Ngoài ra, pin trên chiếc iPhone còn nhiều cách để tiết kiệm hơn như: Bật giảm chuyển động (Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động), xóa các ứng dụng có nhiều thông báo và truy cập liên tục vào Wifi,… Tuy nhiên, những cách này sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm của bạn với chiếc iPhone của mình.

Bạn sẽ có những cân nhắc để chiếc iPhone của mình có thời lượng pin trâu hơn phải không nào. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Thế giới di động