Bật mí cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone

Thay vì cố nhớ để tìm các mật khẩu mà bạn đã đăng nhập trên iPhone, trong bài này mình sẽ bật mí cho các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone một cách nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

Thay vì cố nhớ để tìm các mật khẩu mà bạn đã đăng nhập trên iPhone, trong bài này mình sẽ bật mí cho các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone một cách nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

Tương tự như trên Android, người dùng iOS cũng được cung cấp một tính năng cho phép các thiết bị của họ như iPhone, iPad… có thể lưu lại mật khẩu đăng nhập của người dùng khi họ trên các ứng dụng, dịch vụ web… trên thiết bị.

Với tính năng này, bất cứ khi nào bạn quên mật khẩu đều có thể dễ dàng lấy lại những mật khẩu đó một cách nhanh chóng. Trong bài này, mình sẽ bật mí cho các bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone cực nhanh.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone

Bước 1: Mở khóa màn hình iPhone lên và truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt). 

Bật mí cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone (1)

Bước 2: Từ màn hình ứng dụng Settings, di chuyển xuống phía dưới, tìm và bấm chọn mục Passwords (Mật khẩu).

Bật mí cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone (2)

Bước 3: Lúc này iPhone sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu hoặc sử dụng Face ID (Touch ID) để đăng nhập và mở khoá tính năng này. 

Bật mí cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone (3)

Bước 4: Ngay sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy danh sách các trang web, ứng dụng mà bạn đã đăng nhập trước đó và lưu lại. Để xem lại chi tiết tài khoản và mật khẩu của bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào, chỉ cần bấm chọn tương ứng.

Bật mí cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone (4)

Bước 5: Khi vào trang quản lý mật khẩu chi tiết của ứng dụng hoặc trang web đó, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin Tên người dùngMật khẩu. Tuy nhiên do mục Mật khẩu hiển thị dưới dạng dấu chấm nên để xem chi tiết mật khẩu, chỉ cần bấm chọn các dấu chấm này. Ngay lập tức mật khẩu sẽ hiển thị đầy đủ và cũng từ trang này bạn có thể xóa hoặc thay đổi mật khẩu đã lưu tùy theo nhu cầu. 

Ngoài ra nếu bạn muốn xóa một mật khẩu đã lưu trước đó trên iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết Cách xóa mật khẩu đã lưu trên iPhone không phải ai cũng biết để biết cách thực hiện.

Với cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone trên đây, bạn đã có thể nhanh chóng tìm lại mật khẩu cho các ứng dụng hay trang web mà mình đã đăng nhập trước đó trong trường hợp nhỡ quên. 

Source: *

Bạn cũng có thể thích