Bật mí cách viết tắt trên iPhone vô cùng đơn giản! Tuyệt chiêu nhập văn bản cực nhanh và tiện lợi dành cho bạn!

0

Có một số câu từ mà bạn luôn sử sụng hàng ngày khi soạn văn bản hoặc tìm kiếm? Xem ngay cách viết tắt trên iPhone cực hay giúp bạn soạn văn bản nhanh hơn nhé!

Có một từ, cụm từ hay một câu mà bạn luôn sử sụng hằng ngày trong các cuộc trò chuyện, văn bản và tìm kiếm? Mình sẽ bật mí cách để bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn khi gõ văn bản trên iPhone vô cùng tiện lợi. Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau để biết cách viết tắt trên iPhone cực nhanh giúp bạn soạn văn bản nhanh hơn nhé!

Cách viết tắt trên iPhone

Chúng ta thường xuyên sử dụng chữ viết tắt thông dụng để có thể gõ phím nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa của câu. Tuy nhiên, với tính năng viết tắt đặc biệt trên iPhone, bạn có thể vừa soạn văn bản nhanh hơn mà hình thức câu chữ vẫn được giữ nguyên. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Nhấn chọn Cài đặt chung > Bạn hãy nhấn chọn mục Bàn Phím.

cach viet tat tren iphone

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn Thay thế văn bản > Chọn biểu tượng dấu cộng ở góc bên phải màn hình.

cach viet tat tren iphone2

Bước 3: Bạn hãy nhập cụm từ bạn hay sử dụng vào ô Cụm từ và kí hiệu viết tắt đại diện theo ý mình ở ô Phím tắt > Cuối cùng, bạn hãy nhấn Lưu nhé.

cach viet tat tren iphone5

Ví dụ, mình chọn cụm từ hay sử dụng là TopZone và kí hiệu viết tắt là tz. Khi gõ văn bản, mình sẽ sử dụng từ “tz”, tính năng này sẽ hiển thị gợi ý và tự động chuyển đổi kí hiệu đó sang chữ “TopZone”. Mình sẽ soạn văn bản như sau, bạn hãy xem kết quả sau khi mình thực hiện nhé:

cach viet tat tren iphone4

Như vậy là xong, rất đơn giản phải không nào? Hy vọng rằng cách viết tắt trên iPhone mà mình vừa bật mí sẽ hữu ích với bạn. Bạn hãy thực hiện ngay nhé và đừng quên để lại bình luận bên dưới để mình có thể hỗ trợ giải đáp kịp thời. Chúc bạn thành công. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này!

.
Bạn cũng có thể thích