Bật mí cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone cực nhanh chóng dù chưa mở khóa màn hình, bạn đã thử qua chưa?

0

Cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone. Đôi khi chúng ta đang cần tìm gấp một hình ảnh nào đó mà lại không tiện tay thao tác trên iPhone, hãy nhờ trợ lý ảo thông minh Siri thực hiện giúp…

Đôi khi chúng ta đang cần tìm gấp một hình ảnh nào đó mà lại không tiện tay thao tác trên iPhone, hãy nhờ trợ lý ảo thông minh Siri thực hiện giúp. Siri là một người trợ lý giúp bạn hoàn thành tất cả các công việc chỉ với việc trò chuyện, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc ra lệnh cho Siri để thực hiện một tác vụ nào đó thay bạn. Vậy cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone như thế nào? Hãy đọc bài viết này nhé!

1. Cách bật Siri trên iPhone

Mọi thao tác đều sẽ được thực hiện khi bạn “đánh thức” trợ lí ảo Siri. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Bật Lắng nghe “Hey Siri” và Nhấn nút sườn để bật Siri để có thể gọi Siri bằng cả hai cách vừa nhấn chọn.

final10 1280x1280 800 resize

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo cho phép Siri gửi thông tin như dữ liệu nhập bằng giọng nói, bấm chọn Bật Siri và thực hiện các thao tác chọn giọng nói của Siri. Khi thực hiện xong, “Hey Siri” đã sẵn sàng, lúc này bạn đã có thể nhờ Siri thực hiện mọi việc, ví dụ như tìm kiếm hình ảnh nhanh với Siri.

final11 1280x1280 800 resize

2. Cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone

Khi bạn đang muốn tìm gấp một hình ảnh mà không tiện sử dụng tay để bấm điện thoại, hay tay đang ướt không thể bấm mở khóa màn hình thì hãy cứ nhờ Siri. Để trợ lí ảo lắng nghe yêu cầu của bạn và tìm kiếm hình ảnh nhanh mà không cần mở khóa màn hình, hãy làm theo thao tác sau:

Bạn hãy nói “Hey Siri” > Đọc lệnh “Show me a photos with + [Tên]”.

Ví dụ, “Hey Siri, show me a photos with iPhone 11 Pro Max”

final9 1280x1280 800 resize

Các kết quả được tìm kiếm sẽ hiển thị như trên, bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh cần tìm. Như vậy là xong, tìm kiếm hình ảnh nhanh với Siri rất dễ thực hiện và thao tác đơn giản phải không nào. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Siri để thực hiện các tác vụ khác như điều khiển nhạc, mở ứng dụng, điều hướng, nhắc nhở,… Có thể thấy, Siri là “trợ lí của mọi iFans” đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, thử ngay nhé!

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích