Bật mí cách copy Sheet trong Excel cực nhanh chóng có thể bạn chưa biết

0

Khi sử dụng công cụ Excel trong công việc, đôi khi bạn cần phải copy dữ liệu từ một Sheet này sang một Sheet mới hoặc thậm chí là sang một file Excel mới. Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách copy Sheet trong Excel cực kỳ chi tiết.

Khi sử dụng công cụ Excel trong công việc, đôi khi bạn cần phải copy dữ liệu từ một Sheet này sang một Sheet mới hoặc thậm chí là sang một file Excel mới. Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách copy Sheet trong Excel cực kỳ chi tiết.

Bạn muốn copy khối dữ liệu từ Sheet có sẵn sang Sheet mới một cách nhanh chóng nhất, hãy thử tham khảo cách copy Sheet trong Excel vô cùng đơn giản ngay dưới đây.

cach copy sheet trong excel 2

Mục lục

Cách copy Sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1: Mở file Excel chứa Sheet muốn copy, sau đó nhấn chuột phải vào Sheet muốn copy và chọn vào dòng “Move or Copy…”.

cach copy sheet trong excel 3

Bước 2: Tại thanh Before sheet, bạn lựa chọn Sheet để đặt Sheet copy đứng trước Sheet đó. Tick chọn “Create a copy” và nhấn “OK”.

cach copy sheet trong excel 4

Bước 3: Như vậy Sheet 1 đã được copy với định dạng được giữ nguyên như ban đầu.

cach copy sheet trong excel 5

Hướng dẫn copy 1 Sheet trong Excel sang file khác

Bước 1: Mở file Excel chứa Sheet muốn copy và click chuột phải vào Sheet đó, sau đó chọn mục Move or Copy…”.

cach copy sheet trong excel 6

Bước 2: Tiếp theo, tại thanh To Book, chọn file Excel muốn copy Sheet đến.

cach copy sheet trong excel 7

Bước 3: Tại mục Before sheet, lựa chọn Sheet muốn đặt Sheet copy trước nó hoặc chọn “(move to end)” để đặt Sheet copy ở phía cuối. Sau đó tick vào ô Create a copy” và nhấn OK”.

cach copy sheet trong excel 8

Bước 4: Bây giờ Sheet 1 của file tệp 1″ đã được copy thành công sang file tệp 2″ và đứng trước Sheet 1 của tệp 2″ như trong hình.

cach copy sheet trong excel 9

Cách copy 2 Sheet trong Excel đơn giản

Bước 1: Mở file Excel, chọn Sheet thứ nhất. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Ctrl” và click tiếp vào Sheet thứ hai. Tiếp đến, nhấn chuột phải vào một trong hai Sheet và chọn Move or Copy…”.

cach copy sheet trong excel 10

Bước 2: Tại muc Before sheet, lựa chọn Sheet để đặt 2 Sheet copy đằng trước Sheet đó hoặc chọn “(move to end)” để đặt chúng ở phía cuối. Tiếp theo tick vào ô Create a copy” và nhấn OK”.

cach copy sheet trong excel 11

Bước 3: Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách copy 2 Sheet trong Excel và vị trí của chúng được đặt ở phía cuối như trong hình.

cach copy sheet trong excel 12

Tạm kết

Như vậy là mình đã chia sẻ cho bạn cách copy một Sheet trong file Excel đơn giản và chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công

Theo Sforum

.
Bạn cũng có thể thích