Bật mí cách chỉnh loa “kẹo kéo” hay như dàn loa chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết

0

“Loa kẹo kéo” là cái tên khá thân thuộc và dân dã khi gọi những chiếc loa kéo công suất lớn, thường thấy ở những buổi tiệc nhỏ hoặc ở những quán nước ăn vặt vỉa hè để phục vụ cho khách hàng.Vậy cách chỉnh loa kẹo kéo mới mua về có dễ hay không?

“Loa kẹo kéo” là cái tên khá thân thuộc và dân dã khi gọi những chiếc loa kéo công suất lớn, thường thấy ở những buổi tiệc nhỏ hoặc ở những quán nước ăn vặt vỉa hè để phục vụ cho khách hàng.Vậy cách chỉnh loa kẹo kéo mới mua về có dễ hay không? 

Bài viết dưới đây, mình sẽ mách bạn cách chỉnh loa kẹo kéo vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!Bật mí cách chỉnh loa “kẹo kéo” hay như dàn loa chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết 

Mục lục

Loa kéo là gì?

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng loa kéo 

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo chuyên nghiệp cho người mới

Tạm kết 

Loa kéo là gì?

Loa kéo là những chiếc loa có công suất lớn, được thiết kế giống như chiếc vali kéo nên thường hay được người dùng gọi tắt là loa vali hoặc loa kéo. Chiếc loa kéo sẽ thường được dùng ở những bữa tiệc ngoài trời, vì có thể dễ dàng di chuyển cũng như không cần phải lắp đặt dây cáp gì nhiều.Loa kéo là gì?

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng loa kéo 

Dưới đây là những lý do mà bạn nên sở hữu ngay một chiếc loa kéo, nếu bạn muốn những bữa tiệc trở nên sôi động thú vị hơn: 

Dễ dàng di chuyển, dễ dàng kết nối qua Bluetooth. 

Có thể tích hợp Micro biến thành những chiếc loa Karaoke vô cùng tiện lợi. 

Tùy chỉnh giọng hát, giọng nói qua Micro với bảng điều khiển chuyên nghiệp. 

Độ bền cao, âm thanh sống động chân thực có thể kết hợp với các nhu cầu khác như giảng dạy, kinh doanh,…

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng loa kéo 

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo chuyên nghiệp cho người mới

Tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh loa kẹo kéo dành cho người mới một cách chuyên nghiệp: 

Bước 1: Tại bảng điều khiển âm thanh loa, bạn hãy đặt toàn bộ các nút xoay về số 0. Tiếp đến bạn hãy lần lượt chỉnh các thông số: Âm lượng Micro, âm thanh Micro và âm thanh hệ thống. 

Bước 2: Để chỉnh âm lượng của micro thì bạn hãy tìm trên bảng điều khiển kí tự MIC VOL/VOL MIC. Sau đó từ từ bạn vặn nút điều chỉnh tăng dần đến khi cảm thấy âm thanh phát ra từ loa, to rõ ràng.Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo chuyên nghiệp cho người mới - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo đó là chỉnh âm thanh cho Micro, ở các dòng loa kéo thì sẽ đều có phần chỉnh âm Treble và âm Bass. 

Âm treble là âm bổng, khi điều chỉnh Micro thì sẽ khiến cho giọng nói thanh, mỏng hơn và lưu ý nếu chỉnh quá nhiều có thể cảm giác như bạn đang hét qua Micro. Cách chỉnh âm Treble thì trên bảng điều khiển hãy tìm MIC nút TREBLE/HI.MIC, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng dần. 

Âm bass, ngược lại với treble thì âm bass là sẽ âm phát ra trầm, cách điều chỉnh tương tự đó là tìm đến nút (MIC BASS/LOW.MIC) vặn theo chiều kim đồng hồ tăng dần và đồng thời kiểm tra giọng nói qua MIC sao cho phù hợp. 

Hướng dẫn cách chỉnh loa kẹo kéo chuyên nghiệp cho người mới - Bước 3

Bước 4: Điều chỉnh các âm MID, Repeat, Echo. 

Chỉnh Repeat (Tiếng vang): Bạn có thể vặn nút lên hướng 9 giờ sau đó bắt đầu kiểm tra độ vang của MIC. Và tiếp tục tăng hoặc giảm tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Chỉnh âm trung – MID: Đối với âm trung thì bạn nên chỉnh nút vặn sao cho thấp hơn âm Treble và lớn hơn âm Bass để có thể nghe rõ được cả hai âm này một cách hài hòa. 

Chỉnh Echo: Nút Echo sẽ giúp bạn điều chỉnh độ lớn của tiếng vang. Để đảm bảo có thể dễ nghe với hầu hết các bài nhạc thì bạn có thể điều chỉnh nút Echo ở hướng 9 – 12 giờ phụ thuộc vào từng bản nhạc. Tuy nhiên bạn có thể tắt hoàn toàn Echo nếu không muốn nghe tiếng vang. 

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo chuyên nghiệp cho người mới - Bước 4

Bước 5: Chỉnh âm thanh của nhạc phát ra. 

Khi chỉnh phần nhạc phát ra thì cũng sẽ có 3 nút điều khiển chính: BASS – TREBLE

Tương đương với âm trầm và âm bổng. Thông thường với hầu hết các bản nhạc thì bạn chỉ cần đảm bảo quy tắc đó là âm bass sẽ luôn thấp hơn  âm treble. 

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo chuyên nghiệp cho người mới - Bước 5

Bước 6: Điều chỉnh âm lượng của toàn hệ thống bao gồm phần MIC và Nhạc. Lúc này bạn sẽ thấy nút VOLUME thường được làm lớn hơn các nút còn lại, lưu ý rằng bạn chỉ cần vặn nút đến hướng 10 – 12 giờ để không gây rè, ù các phần âm thanh khác.Hướng dẫn cách chỉnh loa kẹo kéo chuyên nghiệp cho người mới - Bước 6

Tạm kết 

Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn cách chỉnh loa kẹo kéo chi tiết, đơn giản dành cho người mới và có thể hoàn toàn thực hiện được ngay tại nhà mà không cần đến thợ kỹ thuật. Chúc các bạn thực hiện thành công!

.
Bạn cũng có thể thích