Bật mí 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm cực hiệu quả mà bạn nên biết

0

Messenger là ứng dụng vô cùng phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi lúc việc sử dụng ứng dụng sẽ không được mượt mà và khiến người dùng khá khó chịu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ bật mí đến bạn 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm hiệu quả nhất.

Messenger là ứng dụng vô cùng phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi lúc việc sử dụng ứng dụng sẽ không được mượt mà và khiến người dùng khá khó chịu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ bật mí đến bạn 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm hiệu quả nhất.

Bạn muốn những trải nghiệm với ứng dụng Messenger được mượt mà hơn, hãy thử áp dụng với những cách sau đây.

khac phuc loi messenger bi cham 2

Hạn chế sử dụng chủ đề cho ứng dụng

Chủ đề trong Messenger mang tới những màu sắc lung linh cho cuộc trò chuyện của bạn. Tuy nhiên, đây đôi khi lại là lý do khiến cho Messenger của bạn bị chậm. Hãy thử tắt hoặc đổi sang chủ đề đơn giản hơn với hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger, mở cuộc trò chuyện nhất định và bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên màn hình.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 1

Bước 2: Nhấn vào mục “Chủ đề” và lựa chọn các chủ đề đơn giản hơn.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 2

Sử dụng một tài khoản cho một ứng dụng

Với mỗi ứng dụng Messenger, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau. Song, lời khuyên dành cho bạn đó là chỉ nên sử dụng một tài khoản để tăng tốc độ truy cập của ứng dụng.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 3

Xoá bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm cũng là một nguyên nhân làm chậm quá trình sử dụng Messenger. Bạn hãy vào phần Cài đặt của điện thoại, tìm đến ứng dụng Messenger và xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 4

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Cập nhật phiên bản mới nhất cũng là một trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm khá hiệu quả. Hãy vào CH Play, tìm tới Messenger và cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 5

Tránh dùng bộ bàn phím của bên thứ ba

Bộ bàn phím của bên thứ ba thường sở hữu nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt mang tới trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, đôi lúc việc sử dụng bàn phím từ nhà cung cấp khác sẽ vô tình tạo nên độ trễ khi gõ bàn phím và làm Messenger bị chậm. Hãy quay lại với Gboard nguyên bản để có được trải nghiệm mượt mà hơn.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 6

Buộc dừng ứng dụng

Một cách nữa trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm đó là buộc dừng ứng dụng Messenger. Đi tới phần Cài đặt của điện thoại, tìm tới ứng dụng Messenger và chọn “Buộc đóng” ứng dụng.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 7

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại

Việc sử dụng trình tiết kiệm dữ liệu có thể sẽ làm chậm đường truyền, dẫn tới việc sử dụng Messenger bị chậm. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách mở mục Tôi trong Messenger, sau đó tìm tới mục Trình tiết kiệm dữ liệu và tắt tính năng này.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 8

Tắt tính năng bong bóng chat

Bong bóng chat là tính năng tuyệt vời dành cho người dùng khi sử dụng Messenger. Tuy nhiên, nếu như việc sử dụng Messenger bị chậm thì việc tắt tính năng này cũng là một trong 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm khá hiệu quả. Hãy vào mục Tôi trong Messenger, lướt xuống mục Bong bóng chat và gạt con trượt sang trái.

8 cach khac phuc loi messenger bi cham 9

Tạm kết về cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm

Như vậy là mình đã chia sẻ đến bạn 8 cách khắc phục lỗi Messenger bị chậm hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo Sforum

.
Bạn cũng có thể thích