Bảo mật tài khoản bằng cách xác minh danh tính trên Facebook cực kỳ nhanh chóng

0

Là một mạng xã hội toàn cầu, Facebook là nơi chia sẻ, giao lưu của hàng triệu người dùng. Đây chính là một môi trường thuận lợi để các hacker, kẻ xấu lợi dụng tài khoản của bạn để đi lừa đảo hoặc phục vụmục đích xấu. Sau khi bị tấn công, rất nhiều tài khoản đã bị khóa và yêu cầu người dùng phải xác minh. Sau đây, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với một số cách xác minh danh tính trên Facebook hiệu quả nhé!

Là một mạng xã hội toàn cầu, Facebook là nơi chia sẻ, giao lưu của hàng triệu người dùng. Đây chính là một môi trường thuận lợi để các hacker, kẻ xấu lợi dụng tài khoản của bạn để đi lừa đảo hoặc phục vụ mục đích xấu. Sau khi bị tấn công, rất nhiều tài khoản đã bị khóa và yêu cầu người dùng phải xác minh. Sau đây, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với một số cách xác minh danh tính trên Facebook hiệu quả nhé!

Những trường hợp phải xác minh danh tính facebook

Tài khoản bị người khác báo cáo

Đôi khi vì một số lý do nào đó mà tài khoản của bạn bị người khác báo cáo. Điều ấy sẽ không ảnh hưởng gì tới tài khoản của bạn nếu như bạn chỉ bị 1-2 lần. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều lượt báo cáo thì tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức và bạn cần phải xác minh danh tính.

1 11

Người dùng vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng trên facebook

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng bị khóa tài khoản trên Facebook chính là do người dùng đã vi phạm các quy tắc tiêu chuẩn cộng đồng. Ví dụ như: đăng, chia sẻ các bài viết vi phạm cộng đồng, spam cmt, like, share…. Trong trường hợp này người dùng cần xác minh danh tính để mở tài khoản.

Do sự cố đăng nhập

Việc quên mật khẩu đăng nhập là một lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải. Nếu như bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình mà không nhớ mật khẩu, Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị giả mạo và yêu cầu bạn xác minh danh tính để chứng minh đó là tài khoản của bạn.

xac minh danh tinh facebook

Tài khoản bị nghi giả mạo

Nếu tài khoản của bạn chưa đầy đủ các thông tin xác thực hoặc có các thông tin trùng với một tài khoản khác, thì bạn hãy bổ sung ngay các thông tin xác minh danh tính để tránh trường hợp bị Facebook khóa do bị nghi ngờ chưa đủ điều kiện sử dụng.

Hướng dẫn xác nhận danh tính Facebook

Xác nhận danh tính với tài khoản bị báo cáo

Bước 1: Truy cập vào trang Trung tâm hỗ trợ Facebook  

z3106199497604 456efd0c4c0109007e4e04251e8a6c8a

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các mục yêu cầu và Chọn tệp để tải ảnh giấy tờ xác minh.

Bước 3: Ấn Gửi để hoàn tất.

z3106199488143 c7c0c95bd3b898fac4025ecaf7be4adf

Xác minh danh tính với trường hợp người dùng có sự cố đăng nhập

Với trường hợp này, người dùng có thể xác minh danh tính và lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng với số điện thoại hoặc gmail đã đăng ký với Facebook.

Bước 1: Vào trang Facebook và điền tên truy cập vào.

Bước 2: Ấn Quên mật khẩu.

2 14

Bước 3: Chọn hình thức nhận mã xác nhận, bạn có thể chọn gửi mã qua gmail hoặc gửi mã qua số điện thoại.

Bước 4: Nhập mã xác nhận được gửi vào ô và ấn Tiếp tục.

4 9

Bước 5: Nhập mật khẩu mới của bạn vào và tiếp tục sử dụng tài khoản.

Xác minh danh tính với tài khoản bị facebook khóa

Bước 1: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (gồm cả 2 mặt) : CMND, thẻ sinh viên, giấy phép lái xe… rồi truy cập vào Trung tâm hỗ trợ Facebook.

Thiet ke khong ten 4

Bước 2: Chọn Chọn tệp để tải ảnh xác minh danh tính lên.

Bước 3: Điền Gmail hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký cho tài khoản rồi ấn Gửi.

Thiet ke khong ten 1 2

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Đôi khi bạn sẽ gặp một số lỗi trong quá trình xác thực tài khoản như không thể xác minh danh tính. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại ngay các thông tin đã điền xem đã khớp với thông tin đã đăng ký chưa. Một số lỗi khác liên quan đến hình ảnh như ảnh bị mờ, tối, mất góc… thì bạn cần chụp lại theo đúng yêu cầu của hệ thống.

Tạm kết

Việc tài khoản gặp lỗi và bắt buộc bạn phải xác minh danh tính trên Facebook là một trường hợp không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Khi gặp các trường hợp trên, bạn hãy thực hiện theo các bước mà mình đã chia sẻ để xác minh danh tính thành công nhé!

Theo Sforum

Bạn cũng có thể thích