Bạn muốn xài điện thoại Samsung ‘sướng’ hơn mà không biết phải làm sao? Thử ngay 5 tính năng ẩn này nhé

0

Một trong những hãng điện thoại Android thành công nhất đó chính là Samsung. Anh em đã thấy được những chiếc Galaxy từ rất lâu rồi phải không nào? Chính vì thế trên Samsung luôn có rất nhiều mẹo ẩn hay ho giúp mình trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Một trong những hãng điện thoại Android thành công nhất đó chính là Samsung. Anh em đã thấy được những chiếc Galaxy từ rất lâu rồi phải không nào? Chính vì thế trên Samsung luôn có rất nhiều mẹo ẩn hay ho giúp mình trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Lưu ý: Bài viết này được sử dụng Samsung Galaxy S20 FE và One UI 3.0, chính vì thế các dòng máy thấp hơn có thể sẽ không có tính năng tương tự. Nếu có anh em có thể làm tương tự nhưng giao diện hơi khác một chút.

1. Khu vực AR

iPhone ra mắt đã tạo nên trào lưu AR với Emoji động ở khi Camera quét 3D khuôn mặt của mình. Emoji này là nhân vật hoạt hình sẽ mô phỏng chính xác hình dáng bên ngoài của anh em. Và trên Samsung cũng cho phép anh em làm điều đó với Khu vực AR. Trong ứng dụng này sẽ có rất nhiều hiệu ứng AR hay ho mà anh em có thể lựa chọn hoặc tự tạo hình ảnh cho mình.

5meogiuptrainghiemsudungdienthoaisamsung4 3464x3464 800 resize

2. Dịch vụ hình nền

Nghe qua tên gọi có lẽ anh em sẽ nghĩ đây là một ứng dụng tính phí nhưng không chúng hay hơn cái tên của mình rất nhiều. Dịch vụ hình nền là tính năng tự động tải về hình nền đẹp và thay đổi chúng theo khoảng thời gian nhất định. Sau mỗi lần mở máy anh em sẽ nhận được một điều bất ngờ khác nhau. Anh em truy cập vào Cài đặt > Màn hình nền > Dịch vụ hình nền và tùy chỉnh bật hoặc tắt tính năng này đi.

3. Điều khiển âm thanh và rung của hệ thống

Trong thế giới điện thoại có lẽ chỉ có một vài hãng cho anh em cảm nhận thực nhất khi thao tác với điện thoại và Samsung là một trong số đó. Anh em hoàn toàn có thể điều chỉnh dễ dàng những âm thanh hay rung phản hồi dễ dàng để sử dụng chân thực hơn. Anh em truy cập vào Cài đặt >  Âm thanh và rung > Điều khiển âm thanh và rung của hệ thống.

5meogiuptrainghiemsudungdienthoaisamsung7 3464x3464 800 resize

4. Nghe nhạc hay hơn với hiệu ứng và chất lượng âm thanh

Điều này mình chỉ mới phát hiện tối hôm qua, Samsung có những chế độ nghe nhạc hay hơn với Dolby Atmos. Tuy nhiên, anh em phải chấp nhận là sẽ không hay như những chiếc máy nghe nhạc nhưng vẫn hay hơn, đã hơn khi chiến game hoặc xem phim.Anh em truy cập vào Cài đặt >  Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > Sau đó bật 2 tính năng trong hình lên để sử nghe nhạc hay hơn.

5. Màn hình thông minh

Với những chiếc Samsung Galaxy mới anh em đã có thể bật máy bằng cách chạm 2 lần vào màn hình. Tuy nhiên, đôi khi anh em bỏ điện thoại trong túi quần thì việc này khá bất tiện. Không sao, anh em có thể bật 2 tính năng này lên và có thể an tâm sử dụng máy rồi. Anh em truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Bật 2 tính năng trong ảnh lên.

5meogiuptrainghiemsudungdienthoaisamsung6 3464x3464 800 resize

Anh em thấy những tính năng này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo Thegioididong

Bạn cũng có thể thích