Bạn đã có cách giải phóng RAM trên iPhone cực kì thông dụng và hiệu quả chưa? Xem ngay bài viết để biết nhé!

0

Bạn sử dụng iPhone cũng lâu và máy thường có tình trạng giật lag làm cho bạn bực bội. Làm sao để khắc phục lỗi này? Xem ngay cách giải phóng RAM trên iPhone.

Bạn sử dụng iPhone cũng khá lâu và máy bạn thường có tình trạng giật lag làm cho bạn bực bội, nhất là việc đang lướt các trang mạng giải trí thì bị thoát ra một cách đột ngột. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này để có thể lướt điện thoại mà không cáu gắt? Xem ngay cách giải phóng RAM trên iPhone cực kì thông dụng và hiệu quả nhé!

RAM là gì?

RAM là viết tắt của từ Random Access Memory được dịch ra là bộ nhớ truy cập tạm thời, nghĩ theo cách khác là máy có thể lưu giữ thông tin vào một thời gian ngắn. Trong quá trình chạy, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý và lúc này máy sẽ có tình trạng giật lag làm đơ máy.

Cách giải phóng RAM trên iPhone 

1. Giải phóng RAM trên iPhone bằng nút nguồn

Bước 1: Bạn nhấn giữ 2 nút âm lượng và nút sườn.

giai phong ram2

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy trượt để tắt nguồn ở bên trên và bạn trượt theo để cho iPhone tắt nguồn > Máy đã tắt bạn hãy khởi động lại bằng giữ nút âm lượng và sườn > Cuối cùng nhấn mật khẩu của máy thế là bạn đã giải phóng RAM xong rồi đấy.

giai phong ram1

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn muốn ấn tắt nguồn nhưng lại lên Siri thì bạn hãy tắt bằng cách vào Cài đặt Siri & Tìm kiếm > Và ấn tắt chế độ Nhấn nút sườn để bật Siri.

giai phong ram

2. Giải phóng RAM trên iPhone bằng phím tắt trợ năng

Bước 1: Bạn vào Cài đặt Cài đặt chung > Sau đó nhấn chọn Tắt máy.

giai phong ram3

Bước 2: Sau khi ấn xong Tắt máy bạn sẽ thấy thanh trượt nút nguồn.

giai phong ram6

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn nút Home ảo > Và nhấn giữ Màn hình chính > Sau khi về màn hình chính thì bạn nhập mật khẩu máy thế là xong.

giai phong ram4

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách giải phóng RAM trên iPhone, rất đơn giản phải không nào bạn nhỉ? Hy vọng là phần hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn trên thiết bị của mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem hết bài viết và hẹn gặp lại.

.
Bạn cũng có thể thích