Bạn có thể dễ dàng chặn tin nhắn trên iPhone bằng cách này

0

Bạn có thể chặn tin nhắn trên iPhone của mình từ bất kỳ số nào bằng những cách dưới đây cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể chặn tin nhắn trên iPhone của mình từ bất kỳ số nào bằng những cách dưới đây cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

Việc phải nhận tin nhắn rác hàng ngày khiến cho rất nhiều người dùng iPhone cảm thấy mệt mỏi và phiền phức. Rất may, iPhone cho phép bạn chặn tin nhắn văn bản từ bất kỳ số nào trên thiết bị của mình bằng một vài bước đơn giản. Khi bị chặn, chủ sở hữu của số điện thoại đó sẽ không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn. Dưới đây là cách chặn tin nhắn trên iPhone mà bạn có thể thử.

Cách chặn tin nhắn trên iPhone từ một số cụ thể

Chặn tin nhắn trên iPhone - Ảnh 02

Trên iPhone, quá trình chặn tin nhắn từ một người dùng hoặc số điện thoại cụ thể rất đơn giản. Trước tiên, bạn hãy mở cuộc trò chuyện với người đó trong ứng dụng nhắn tin, sau đó nhấn vào tên của họ (nếu họ có trong danh bạ của bạn) hoặc số ở đầu màn hình. Tiếp theo, chạm vào nút Info, sau đó chọn tùy chọn Block this Caller được hiển thị màu đỏ. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào nút Block Contact trên màn hình và số điện thoại đó sẽ bị chặn.

Chặn tin nhắn trên iPhone - Ảnh 03

Đây là một cách tốt để loại bỏ những tin nhắn rác ra khỏi iPhone của bạn. Khi chặn một số bất kỳ, bạn cũng sẽ chặn luôn tất cả các hình thức liên lạc (cuộc gọi, FaceTime, email và tin nhắn) với số đó. Do vậy, không có cách nào để chặn tin nhắn từ một số liên lạc trong khi vẫn chấp nhận cuộc gọi thoại và FaceTime.

Chặn tin nhắn trên iPhone - Ảnh 04

Nếu bạn thay đổi ý định trong tương lai, bạn có thể tìm thấy danh sách người gọi bị chặn của mình bằng cách đi tới Settings > Phone > Blocked Contacts. Tại đây, bạn có thể xem các số bạn đã chặn và xóa chúng ra danh sách bị chặn của mình.

Cách chặn tin nhắn trên iPhone này được thực hiện trên iOS 15, vì vậy các bước có thể hơi khác ở trên các phiên bản iOS cũ hơn hoặc mới hơn.

Cách chặn tin nhắn trên iPhone từ những số không xác định

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và bạn đang tìm mọi tin nhắn rác, bạn cũng có thể làm điều đó. iPhone cho phép bạn lọc tin nhắn và cuộc gọi từ những số không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Chặn tin nhắn trên iPhone - Ảnh 05
Chặn số lạ nhắn tin đến iPhone

Để làm điều đó, bạn hãy chuyển đến Settings > Messages, sau đó kích hoạt chức năng Filter Unknown Senders và iPhone của bạn sẽ không còn tin nhắn rác nữa. Bạn có thể thực hiện tương tự với các cuộc gọi bằng cách đi tới Settings > Phone > Silence Unknown Callers và bật tính năng này.

Chặn tin nhắn trên iPhone - Ảnh 06
Tắt chuông khi có cuộc gọi từ số lạ đến iPhone

Trên thực tế, iPhone của bạn sẽ không chặn hoàn toàn các tin nhắn và cuộc gọi này. Với tin nhắn từ số không xác định, chúng sẽ bị tách khỏi hộp thư thông thường sang mục “Unknown Senders” trong iMessage. Ngoài ra, bạn sẽ không thể nhấn vào bất kỳ liên kết nào có trong các tin nhắn đó cho đến khi bạn thêm số đó vào danh bạ của mình hoặc trả lời tin nhắn. Với cuộc gọi từ số không xác định, iPhone của bạn sẽ tắt tiếng và được gửi trực tiếp đến thư thoại và liệt kê trong tab Recents trong ứng dụng gọi điện.

Vì vậy, nếu bạn nhận được nhiều tin nhắn hoặc cuộc gọi rác thì bạn nên chặn từng số điện thoại trước khi dùng đến cách này.

.
Bạn cũng có thể thích