Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android?

Thay vì chỉ tiêu tiền trên điện thoại thông minh, tại sao bạn không bắt đầu kiếm tiền ở cùng một thiết bị?

Có khá nhiều ứng dụng trên Android cho phép bạn kiếm tiền – tuy nhiên bạn cần cảnh giác trước các ứng dụng lừa đảo – và dưới đây là 5 ứng dụng đáng tin cậy:

1. Upwork

Nếu bạn là một freelancer và muốn kiếm tiền bằng việc viết lách, thiết kế đồ họa hay nhập dữ liệu… có khá nhiều hợp đồng trên Upwork có thể phù hợp với bạn.

Bạn cần làm một số việc trên ứng dụng bao gồm tạo hồ sơ, điền vào các trường mà bạn quan tâm, cũng như mọi kinh nghiệm hoặc bằng cấp liên quan.

Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android? - Ảnh 1.

Bạn cũng có thể đặt ra tỉ lễ sẵn sàng làm việc của mình nhiều hay ít tùy thích, và sau đó bạn có thể chọn những hợp đồng bạn muốn đăng ký.

Upwork khá an toàn và sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp hợp đồng gặp sự cố.

Ví dụ như khi bạn đã hoàn thành công việc nhưng khách hàng chậm trả tiền, Upwork sẽ thanh toán – nhưng cần lưu ý rằng khi đó số tiền sẽ bị giảm từ 5 đến 20%.

2. Swagbucks

Swagbucks là một trong những ứng dụng Android kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất.

Cách thức kiếm tiền trên Swagbucks có thể quy về việc kiếm những điểm đặc biệt gọi là “SB” – thứ có thể đổi thành tiền trực tiếp vào tài khoản PayPal hay phần thưởng – thứ cũng có thể quy đổi thành thẻ quà tặng.

Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android? - Ảnh 2.

Cách dễ dàng nhất để kiếm “SB” là việc bạn mua sắm trực tuyến để được hoàn điểm, cũng như xem video, chơi trò chơi hoặc tham gia các cuộc khảo sát – tức là không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt.

Nếu điều này nghe rất dễ dàng thì cần lưu ý là số tiền bạn nhận được cho nhiệm vụ thường khá ít, hầu như không có cơ hội “làm giàu” trên Swagbucks.

Nhưng nếu chăm chỉ thì dần dần bạn có thể kiếm được 1 khoản tiền nhất định.

3. Ibotta

Tương tự Swagbucks, Ibotta hoàn tiền cho bạn khi mua hàng – nhưng điểm khác biệt là nó hoạt động cả với các cửa hàng trực tuyến lẫn trực tiếp.

Ứng dụng được hợp tác với một số lượng lớn các nhà bán lẻ và nhà hàng nổi tiếng bao gồm Uber, Kohl’s, Booking.com, CVS, Walmart, Groupon, Costco, eBay, Walgreens, Petco, Trader Joe’s, Adidas, Best Buy…

Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android? - Ảnh 3.

Bạn có thể nhận tiền mặt thông qua PayPal, trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hay thẻ quà tặng.

Nhược điểm của Ibotta là bạn sẽ phải chờ đợi để tích lũy đủ số tiền để rút thưởng cũng như phần thưởng sẽ không nhận được ngay lập tức – tất cả phụ thuộc vào các nhà bán lẻ nói trên.

4. OfferUp

OfferUp giúp bạn lên danh sách những thứ bạn muốn bán và hỗ trợ vận chuyển, thanh toán.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản, chụp một số ảnh về mặt hàng bạn muốn bán và tạo bảng giá cho chúng.

Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android? - Ảnh 4.

Ngoài việc dọn dẹp những đồ dùng không còn cần thiết, bạn có thể biến OfferUp thành một nguồn thu nhập kha khá bằng cách mở 1 cửa hàng của riêng bạn.

Ứng dụng không giới hạn số mặt hàng bạn có thể bán – và nếu bạn đủ khéo léo trong thương mại, OfferUp có thể là trợ thủ đắc lực.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng người bán phải trả lệ phí và phí vận chuyển – thứ có thể lên tới khoảng 12,9% giá trị mặt hàng.

5. Rakuten

Cũng như Swagbucks và Ibotta, Rakuten là một ứng dụng khác mang hoàn tiền cho giao dịch của bạn.

Rakuten hợp tác với rất nhiều nhà bán lẻ, nhà hàng, dịch vụ giao đồ ăn và các doanh nghiệp du lịch.

Bạn có biết rằng có 5 ứng dụng giúp kiếm tiền trên điện thoại Android? - Ảnh 5.

Khi bạn đã đăng ký và tải xuống ứng dụng, bạn có thể chọn cửa hàng bạn muốn mua sắm, giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với Rakuten.

Khi bạn đã tích lũy được một số tiền, bạn có thể chọn nhận thanh toán qua PayPal hoặc séc.

Nhược điểm của Rakuten là quá trình nói trên có thể mất tới 3 tháng.