Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone giá rẻ?

Nếu như chiếc iPhone SE 3 ra mắt năm 2022 được cho là mẫu iPhone giá rẻ đáng mua nhất thì phiên bản iPhone SE 4 cũng đã xuất hiện nhiều tin tức rò rỉ và được cho là sẽ ra mắt vào năm 2025.

Nhà phân tích Jeff Pu cho biết, Apple đã có kế hoạch phát hành thế hệ iPhone SE tiếp theo với modem 5G do họ phát triển vào năm 2025, theo MacRumors đưa tin. Trong một ghi chú nghiên cứu với Haitong International Securities ngày 11/4, ông cho biết modem sẽ được sản xuất bởi TSMC, đối tác sản xuất chip của Apple.
 

Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone giá rẻ? - Ảnh 1.

iPhone SE 4 sẽ được trang bị modem 5G “cây nhà lá vườn”

Trước đó 2 tháng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đã khởi động lại quá trình phát triển iPhone SE 4 với màn hình OLED 6.1 inch và modem 5G. Đồng thời, việc sản xuất hàng loạt dòng iPhone giá rẻ này sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024. Bên cạnh đó, CEO của Qualcomm cũng dự đoán khung thời gian ra mắt của modem 5G đến từ Apple là năm 2024. Tuy nhiên, ông Pu cho rằng việc ra mắt thiết bị đã bị trì hoãn cho đến năm 2025.

Nguồn tin cũng cho biết Apple sẽ thử nghiệm và hoàn thiện modem 5G do hãng tự phát triển trên một hoặc hai thế hệ iPhone SE trước khi đưa lên dòng cao cấp hơn. Điều này tương tự với máy tính bảng iPad, đồng hồ Apple Watch.

Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone giá rẻ? - Ảnh 2.

Hình ảnh phác họa mẫu iPhone SE 4

Lần cuối mà Apple giới thiệu iPhone SE là tháng 3/2022 với giá từ 429 USD. Đây là chiếc iPhone cuối cùng của công ty có nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID nếu iPhone SE 4 được thiết kế dựa trên iPhone 14.