Apple ra mắt iPhone “Ultra” có thể là tin xấu đối với người dùng smartphone Android

(Tổ Quốc) – Nếu như tin đồn này trở thành sự thật, những người dùng smartphone Android có thể sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, có vẻ như Apple đang phát triển một chiếc iPhone cao cấp và đắt tiền hơn cả các mẫu iPhone Pro và Pro Max hiện nay. Mẫu iPhone mới này có thể sẽ được đặt tên là iPhone Ultra, ra mắt vào năm 2024 theo như nhận định của Mark Gurman.

iPhone Ultra chắc chắn sẽ có giá bán khởi điểm cao hơn mức giá của iPhone 14 Pro Max hiện nay (1.099 USD). Điều đó có thể sẽ không ảnh hưởng đến người dùng iPhone, ngay cả CEO Tim Cook cũng đã phát biểu rằng ông tin vào việc người dùng sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để có thể sở hữu những thiết bị tốt hơn.

Apple ra mắt iPhone “Ultra” có thể là tin xấu đối với người dùng smartphone Android - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc Apple ra mắt iPhone Ultra lại có thể sẽ là tin xấu đối với người dùng smartphone Android. Vì các nhà sản xuất smartphone Android cũng có thể học tập theo chiến lược này của Apple, và cho ra mắt những phiên bản cao cấp với giá bán cao hơn nhiều so với trước đây.

Apple cũng chính là kẻ khơi mào việc tăng giá smartphone, khi lần đầu tiên ra mắt chiếc iPhone X với giá bán 1.000 USD vào năm 2017. Khi đó, những chiếc smartphone Android cao cấp lúc bấy giờ mới chỉ có mức giá khoảng 700 – 800 USD. Nhưng sau sự thay đổi của Apple, chúng ta đã được thấy những chiếc smartphone Android có giá 1.000 USD trở thành điều bình thường.

Giờ đây, quá khứ có thể tiếp tục lặp lại một lần nữa. Nếu như Apple cho ra mắt chiếc iPhone Ultra cao cấp và đắt tiền của mình, cùng với việc CEO Tim Cook cảnh báo về việc giá bán iPhone có thể sẽ tăng trong tương lai.

Mặc dù lần này, Apple không còn là kẻ khơi mào cho việc tăng giá. Vì trước đó, Samsung đã áp dụng chiến lược này và ra mắt những chiếc smartphone Galaxy S Ultra của riêng mình. Phiên bản cao cấp nhất Galaxy S23 Ultra mới được ra mắt có mức giá khởi điểm từ 1.199 USD, tức là cao hơn cả iPhone 14 Pro Max.

Thế nhưng các nhà sản xuất smartphone Android vẫn có xu hướng thích học tập theo chiến lược của Apple hơn. Do vậy, việc Apple ra mắt iPhone Ultra chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn hơn so với Samsung. Điều đó có thể đẩy người dùng vào tình thế phải chi nhiều tiền hơn cho những chiếc smartphone Android cao cấp trong tương lai.

Tham khảo: phandroid

Source: *

Bạn cũng có thể thích