Apple phát hành iOS 16.0.2 với các bản sửa lỗi quan trọng, người dùng nên cập nhật ngay!!!

0

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.0.2 cho người dùng. Bản cập nhật phần mềm mới có các bản sửa lỗi cho sự cố camera của iPhone 14 Pro, lời nhắc sao chép-dán liên tục trên toàn hệ thống và hơn thế nữa.

Mặc dù chỉ mới được vài ngày kể từ khi Apple phát hành iOS 16 và iPhone 14 Pro, cả hai đều gặp phải một số vấn đề. Người dùng iPhone 14 Pro đang phải đối mặt với sự cố máy ảnh, trong đó ống kính bị rung không kiểm soát được khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

iOS 16 0 2 face

Theo đó, ống kính bắt đầu rung khi người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sử dụng máy ảnh trong các ứng dụng của bên thứ ba như TikTok, Instagram và Snapchat. Trong khi nguyên nhân chính thức vẫn chưa được Apple tiết lộ, nhưng có vẻ như vấn đề là do firmware điều khiển hệ thống chống rung quang học của ống kính máy ảnh của iPhone 14 Pro.

Bên cạnh đó, người dùng iOS 16 đã báo cáo sự cố trong đó lời nhắc sao chép và dán xuất hiện khá nhiều. Nó xuất hiện ngay cả sau khi người dùng đã cho phép một ứng dụng cụ thể truy cập vào khay nhớ tạm. Rất may, cả hai vấn đề đã được khắc phục trong bản phát hành iOS 16.0.2 hôm nay.

Ngoài các bản sửa lỗi này, Apple cũng đã khắc phục các sự cố liên quan đến VoiceOver và các sự cố màn hình ảnh hưởng đến iPhone X, XR và ‌iPhone‌ 11. Dưới đây là các ghi chú phát hành chính thức cho bản cập nhật iOS 16.0.2:

Camera có thể rung và làm ảnh bị mờ khi chụp bằng một số ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Màn hình có thể xuất hiện hoàn toàn màu đen trong quá trình thiết bị thiết lập

Sao chép và dán giữa các ứng dụng có thể khiến lời nhắc cấp quyền xuất hiện nhiều hơn mong đợi

VoiceOver có thể không khả dụng sau khi khởi động lại

Khắc phục sự cố trong đó màn hình cảm ứng iPhone X, iPhone XR và iPhone 11 không phản hồi sau khi thay thế

Hiện tại, iOS 16.0.2 có thể được tải xuống trên các iPhone đủ điều kiện qua mạng bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

.
Bạn cũng có thể thích