Apple đã mang đến những cải tiến gì cho tính năng Spotlight trên iOS 16?

iPhone và iPad được tích hợp tính năng tìm kiếm thông minh có tên Spotlight. Nó được thiết kế để tìm kiếm thông qua các ứng dụng, file và trang web nhằm giúp bạn tìm thấy những gì đang tìm kiếm.

iPhone và iPad được tích hợp tính năng tìm kiếm thông minh có tên Spotlight. Nó được thiết kế để tìm kiếm thông qua các ứng dụng, file và trang web nhằm giúp bạn tìm thấy những gì đang tìm kiếm.

Apple cải thiện tính năng tìm kiếm Spotlight với mọi phiên bản iOS và iOS 16 cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thủ thuật tìm hiểu xem Apple đã mang đến những cải tiến gì cho tính năng này trên phiên bản iOS mới nhất nhé!

Tìm kiếm trên màn hình chính

thong tin iOS 16 1

Việc truy cập tính năng Spotlight Search thường được thực hiện bằng cách vuốt xuống từ Home Screen (màn hình chính) để hiển thị giao diện tìm kiếm, nhưng Apple trong ‌iOS 16‌ đã quyết định thêm một nút “Tìm kiếm” khác.

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Search” có sẵn ở cuối ‌Home Screen. Tại đây, bạn có thể nhấn vào tùy chọn này để vào giao diện Spotlight Search. Nút Search thay thế các dấu chấm trước đó để cho bạn biết bạn có bao nhiêu trang ứng dụng.

Nút này nằm ngay phía trên thanh dock, nhưng có một tùy chọn để tắt nó trong phần Home Screen của ứng dụng Cài đặt.

Tìm kiếm hình ảnh ứng dụng

thong tin iOS 16 2

Trên iOS 16, ngoài ứng dụng Photos thì Spotlight có thể tìm thấy vị trí, người, cảnh, văn bản, vật nuôi, đồ vật,… trong hình ảnh từ Messages, Notes và Files.

Quick Actions

thong tin iOS 16 3

Apple đã cập nhật Spotlight để hỗ trợ Quick Actions, và đây là những chức năng có thể thực hiện ngay từ giao diện tìm kiếm.

Một số tùy chọn:

  • Bắt đầu hẹn giờ

  • Kích hoạt Focus

  • Shazam một bài hát

  • Chạy một phím tắt

Spotlight cũng có thể giúp bạn tìm thấy các phím tắt có sẵn cho bất kỳ ứng dụng nào.

Cải tiến đề xuất Siri

thong tin iOS 16 4

Apple đã cập nhật đề xuất Siri để xem xét ngữ cảnh khi cung cấp các ứng dụng mà bạn có thể muốn sử dụng. Điều này làm cho các ứng dụng và hành động được đề xuất trong Spotlight phù hợp hơn với những gì bạn có thể đang làm vào thời điểm hiện tại.

‌Siri‌ Suggestions có thể thực hiện những việc như gợi ý chỉ đường khi bạn có cuộc họp sắp tới hoặc cung cấp kiểm tra tình trạng chuyến bay. Nó cũng có thể đề xuất bạn gọi điện cho ai đó đang chúc mừng sinh nhật, hiển thị các ứng dụng yêu thích mà bạn sử dụng vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc hiển thị các tìm kiếm gần đây để bạn có thể quay lại kết quả trước đó nhanh hơn.

Live Activities

thong tin iOS 16 5

Khi Apple ra mắt tính năng Live Activities trong tương lai, Spotlight sẽ có thể được sử dụng để giúp Live Activities hiển thị trên Lock Screen. Live Activities là các thông báo tương tác luôn cập nhật, cho phép bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực ngay từ Lock Screen.

Ví dụ: nếu đang theo dõi một tựa game esport, bạn có thể xem điểm số được cập nhật trên Lock Screen hoặc nếu đang đợi một chuyến xe Uber, bạn có thể theo dõi tài xế của mình đến gần.

Live Activities sẽ không xuất hiện trên bản phát hành chính thức đầu tiên của iOS 16, nhưng nó sẽ được cập nhật ở các bản phát hành trong tương lai của hệ điều hành này.

Mở rộng kết quả tìm kiếm

thong tin iOS 16 6

Apple đang cải thiện các kết quả tìm kiếm, giúp hiển thị nhiều thông tin hơn như dữ liệu về một diễn viên khi bạn tìm kiếm tên của một diễn viên. Tính năng này hiện sẽ hiển thị thông tin bổ sung cho các doanh nghiệp, giải đấu thể thao và đội thể thao.

Cải tiến App Clip

App Clips là các phiên bản ứng dụng được sửa đổi cho phép bạn sử dụng chức năng ứng dụng hạn chế mà không cần phải cài đặt đầy đủ. Spotlight sẽ được tích hợp với App Clips, cung cấp đề xuất App Clip khi bạn đang ở một vị trí thích hợp.

Trong ‌iOS 16‌, Apple sử dụng các đề xuất vị trí chính xác để cải thiện đề xuất App Clips trong Spotlight.

.
Bạn cũng có thể thích