Apple có thể sẽ không đưa 1 tính năng đáng mong chờ lên iPhone 15 Pro và Pro Max?

Một quá trình mà Apple đang theo đuổi từ nhiều năm qua có thể tạm thời dừng lại.

Theo một bài viết mới được trang tin công nghệ trustedreviews.com đăng tải, Apple sẽ không tiếp tục quá trình loại bỏ các nút âm lượng và nút tắt tiếng vật lý trên các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Từ nhiều tháng qua, tin đồn về việc Apple sắp thay đổi thiết kế và đưa các nút phản ứng xúc giác thay thế cho các nút vật lý nói trên đã được thảo luận rộng rãi.

Nhưng căn cứ vào nguồn tin của nhà rò rỉ nổi tiếng Ming Chi-Kuo, gã khổng lồ công nghệ đã phải loại bỏ phương án này vì “các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết” trong thời gian chỉ còn 5 tháng trước khi iPhone 15 Pro và Pro Max được bán ra.

Nếu thông tin này là chính xác, quá trình được gọi là “phi phím vật lý hóa” của Apple có thể đang bị tạm dừng.

Apple có thể sẽ không đưa 1 tính năng đáng mong chờ lên iPhone 15 Pro và Pro Max? - Ảnh 1.

Ông Kuo cũng cho biết rằng thông tin này bị rò rỉ từ nhà cung cấp linh kiện Cirrus Logic, đồng thời cho biết các nhà đầu tư của Apple cũng kỳ vọng rằng việc giữ lại các nút vật lý giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.

Đối với người dùng iPhone, đây có thể không phải là một vấn đề quá lớn.

Thật khó để tưởng tượng rằng yếu tố quyết định mua hàng của bất kỳ ai sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết kế nút âm lượng mới.

Tuy nhiên, các nút phản ứng xúc giác được cho là một trong những tính năng có thể làm cho các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max trở nên độc đáo hơn một chút so với các sản phẩm cùng dòng.

Apple có thể sẽ không đưa 1 tính năng đáng mong chờ lên iPhone 15 Pro và Pro Max? - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng rò rỉ nói trên hiện vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán do chưa có bất kỳ xác nhận nào từ Apple về việc họ có hay không thay đổi điều gì trên iPhone 15.

Tính xác thực của nó cũng tương tự như khả năng Apple sẽ cho ra mắt iPhone SE Gen 4 trong thời gian tới.

Điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta vẫn phải tiếp tục chờ xem Apple sẽ “cho ra lò” những thứ gì trong thời gian sắp tới.