Apple chuẩn bị có dịch vụ cho thuê iPhone, người dùng không còn phải “mua đứt bán đoạn”

0

Dịch vụ cho thuê iPhone của Apple dự kiến sẽ chính thức được công ty công bố vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023.

The Verge dẫn nguồn báo cáo mới đây từ cây viết Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đang nghiên cứu việc triển khai hình thức bán iPhone và iPad theo kiểu thuê tháng vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Động thái này phù hợp với chiến lược liên tục mở rộng các dịch vụ thuê bao nói chung của Apple.

vpavic210916untitled00040 16481784293662071446611

Hình thức bán iPhone và iPad theo kiểu thuê theo tháng có thể được triển khai vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 (Ảnh: Vjeran Pavic / The Verge)

Trong vài năm qua, Apple ngày càng tập trung vào các gói thuê bao định kỳ như Apple Music, Apple TV Plus, Apple News Plus, Apple Fitness Plus và Apple Arcade, biến đây trở thành nguồn doanh thu mới của công ty. Nhiều dịch vụ trong số này cũng đã được “Táo khuyết” gộp lại để tạo ra gói Apple One.

Thay đổi tương tự cũng đã diễn ra trong mảng phần cứng của công ty.

Năm 2019, Apple đã bổ sung thêm mô hình đăng ký mua theo tháng cho gói bảo hành mở rộng AppleCare.

Kể từ năm 2015, Apple triển khai chương trình iPhone Upgrade Program (Chương trình nâng cấp iPhone) – cho phép khách hàng thanh toán chi phí kết hợp giữa giá iPhone và Apple Care trong 24 tháng và tùy chọn đổi sang iPhone mới sau 12 tháng thanh toán.

Trên nhiều khía cạnh, hai mô hình này khá giống mô hình thuê bao phần cứng mà Apple dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Mô hình này sẽ giúp các sản phẩm của Apple dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng không có khả năng trả trước cho các thiết bị (Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, phí thuê bao iPhone theo tháng sẽ không đơn giản là lấy giá của thiết bị chia cho 12 hoặc 24 tháng.

Hiện tại mức phí vẫn chưa được Apple quyết định nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm cả tùy chọn nâng cấp lên thiết bị mới khi nó được bán ra. Và tương tự như các thuê bao khác của Apple, thuê bao iPhone dự kiến sẽ gắn với tài khoản Apple ID để kết hợp với các gói thuê bao khác như AppleCare hoặc Apple One.

Điều này sẽ tạo ra doanh số bán hàng định kỳ cho Apple, giúp công ty giảm bớt ảnh hưởng của các nhà mạng khi bán trả góp trực tiếp phần cứng cho khách hàng mà không cần qua trung gian. Đồng thời, dịch vụ sẽ giúp các sản phẩm của Apple dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng không có khả năng trả trước cho các thiết bị.

iphone 1648178765311715724821

Nếu thành công, Apple hoàn toàn có thể mở rộng chương trình này cho cả các thiết bị khác như máy tính Mac (Ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích