Apple cảnh báo về 3 lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các thiết bị iPhone, iPad và Mac

Vừa qua, Apple đã đưa ra cảnh báo về 3 lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến iOS, iPadOS và macOS.

Lỗ hổng đầu tiên là CVE-2023-23520 cho phép đối tượng tấn công đọc các tệp tùy ý với đặc quyền root.

Hai lỗ hổng khác được các nhà nghiên cứu ghi nhận là CVE-2023-23530 và CVE2023-23531 cho phép đối tượng tấn công vượt qua cơ chế bảo mật của sandbox để thực thi mã tùy ý và thực hiện nâng cao đặc quyền.

Apple cảnh báo về 3 lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các thiết bị iPhone, iPad và Mac - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối tượng tấn công có thể lợi dụng những lỗ hổng này để có khả năng truy cập trái phép vào tin nhắn, lịch, định vị, lịch sử cuộc gọi, micro, máy ảnh và ảnh của các thiết bị. Điều đáng lo ngại hơn là các lỗ hổng này có thể cho phép đối tượng tấn công cài đặt ứng dụng tùy ý hoặc thậm chí xóa sạch thiết bị.

Hiện tại, Apple đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị và khuyến nghị người dùng cập nhật phần mềm để bảo vệ các thiết bị của mình.

Với người dùng Việt, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra khuyến cáo, cần thường xuyên cập nhật thông tin (như các chiến dịch tấn công của các nhóm APT, thông tin IoC kèm theo từng chiến dịch, điểm yếu lỗ hổng đang bị lợi dụng để khai thác…), rà soát trên các hệ thống thông tin để phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Source: https://kenh14.vn/apple-canh-bao-ve-3-lo-hong-moi-anh-huong-den-cac-thiet-bi-iphone-ipad-va-mac-20230227123134343.chn*

Bạn cũng có thể thích