Android 13 vừa giới thiệu một tính năng quản lý cực kỳ hữu ích cho Chrome

0

Bạn có thể trải nghiệm trình điều khiển phương tiện mới của Android 13 ngay hôm nay với Google Podcasts và ứng dụng Chrome.

Hầu hết mọi người (ngoại trừ người dùng thử giai đoạn Beta 1) vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm đầy đủ trình điều khiển phương tiện được thiết kế lại của Android 13, nhưng bạn có thể trải nghiệm ngay hôm nay với Google Podcasts và Chrome.

Kể từ bản Beta 3.2 của Android 13 trở đi, Google Podcasts và Chrome (phát phương tiện, như SoundCloud) là những ứng dụng duy nhất cung cấp hoàn toàn trình điều khiển phương tiện mới của Android 13. Còn các ứng dụng như YouTube Music, Spotify hiện vẫn chưa hỗ trợ.

mediacontrol android13 3 1280x1378 800 resize
Giao diện trình điều khiển phương tiện Android 13 mới (Nguồn: 9to5Google)

Với giao diện trình điều khiển phát phương tiện mới, nút phát/tạm dừng được đưa sang bên phải của trình phát, nút tạm dừng sẽ có dạng hình tròn, trong khi nút phát sẽ có dạng hình vuông với các góc được bo tròn. Thanh phát phương tiện có thể di chuyển sang bên trái hoặc ở giữa tùy vào cách sắp xếp các nút.

Còn với các ứng dụng chưa được hỗ trợ, trình điều khiển phát phương tiện vẫn theo kiểu truyền thống, các nút và thanh phát đều nằm trên một hàng, tạo ra cảm giác có vẻ hơi “chật chội”.

mediacontrol android13 4 1280x2773 800 resize
Giao diện trình điều khiển phương tiện với các ứng dụng chưa hỗ trợ (Nguồn: 9to5Google)

Ngoài Chrome và Google Podcast, Android 13 Beta 1 đã cho thấy rằng tất cả các ứng dụng hiện đều có thể tận dụng bố cục mới của trình điều khiển phương tiện. Vẫn còn phải xem liệu Google có yêu cầu các ứng dụng cập nhật hoặc kích hoạt trình điều khiển mới ngay trước khi Android 13 ra mắt hay không.

Bạn đã trải nghiệm trình điều khiển phương tiện mới của Android 13 chưa?

Nguồn: 9to5Google

.
Bạn cũng có thể thích