Android 12 sẽ tích hợp tính năng dịch giao diện người dùng, chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng mà không cần phải root máy

Google dự kiến sẽ sớm phát hành Android 12 chính thức, với nhiều thay đổi và cải tiến đáng giá. Mới đây, các lập trình viên của XDA Developer đã hé lộ một tính năng hấp dẫn của phiên bản hệ điều hành mới, hứa hẹn sẽ rất hữu ích với người dùng.

Google dự kiến sẽ sớm phát hành Android 12 chính thức, với nhiều thay đổi và cải tiến đáng giá. Mới đây, các lập trình viên của XDA Developers đã hé lộ một tính năng hấp dẫn của phiên bản hệ điều hành mới, hứa hẹn sẽ rất hữu ích với người dùng.

Android 12

Ảnh minh họa (Nguồn: Neuland.tips)

Theo đó, Android 12 sẽ bao gồm 2 quyền mới là: MANAGE_UI_TRANSLATION và BIND_TRANSLATION_SERVICE. Quyền mới có thể cho phép một dịch vụ cụ thể (chẳng hạn như Google Dịch) hoạt động trên toàn giao diện.

Android 12 sẽ tích hợp tính năng dịch giao diện người dùng

Android 12 sẽ tích hợp tính năng dịch giao diện người dùng (Nguồn: XDA Developers)

Đây là một dạng dịch tự động dường như hoạt động trên tất cả các ứng dụng. Do đó, người dùng sẽ có thể đọc nội dung với ngôn ngữ mặc định của ứng dụng hoặc ngôn ngữ hệ thống đã chọn. Điều này sẽ giúp cho ứng dụng sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với người dùng trên toàn thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng của bên thứ ba như Alltrans cũng đã cung cấp tính năng dịch giao diện người dùng, có thể chuyển đổi văn bản trên các ứng dụng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Ứng dụng Alltrans cũng đã cung cấp tính năng dịch giao diện người dùng

Ứng dụng Alltrans cũng đã cung cấp tính năng dịch giao diện người dùng (Nguồn: XDA Developers)

Với những tiết lộ từ XDA Developers, Google dường như đang xây dựng framework dịch thuật giao diện người dùng và tích hợp trực tiếp vào Android 12. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không cần phải root thiết bị để dịch ứng dụng sang ngôn ngữ quen thuộc của mình nữa.

Bạn nghĩ Android 12 sẽ được bổ sung những tính năng mới nào?

Nguồn: Notebookcheck