Android 12 sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành điều khiển TV

0

Tại sự kiện Google I/O 2021 mới đây, Google đã giới thiệu Android 12, được đại tu lớn về giao diện. Theo Statista, hệ điều hành của Google hiện đang chạy trên 72% smartphone trên toàn thế giới.

Tại sự kiện Google I/O 2021 mới đây, Google đã giới thiệu Android 12, được đại tu lớn về giao diện. Theo Statista, hệ điều hành của Google hiện đang chạy trên 72% smartphone trên toàn thế giới.

2201251

Không chỉ vậy, Google còn cho phép người dùng Android kiểm soát nhiều hơn đối với các thiết bị trong hệ sinh thái Android TV. Cụ thể hơn, Android sẽ sớm được tích hợp ứng dụng điều khiển TV, giúp bạn điều khiển TV của mình bằng chiếc điện thoại. Thú vị là bạn cũng không cần chạy Android 12 để sử dụng nó. Với hơn 80 triệu thiết bị chạy Android TV, tính năng này cực kỳ đáng giá để cải thiện trải nghiệm tổng thể hệ điều hành.

Chẳng hạn, nếu bạn không tìm thấy chiếc điều khiển thiết bị, bạn có thể sử dụng ứng dụng điều khiển mới để tận hưởng mọi nội dung giải trí.

Làm thế nào để tải tính năng điều khiển từ xa mới cho Android TV?

Google sẽ phát hành tính năng điều khiển từ xa cho những thiết bị đang chạy Android 11 trở lên. Dĩ nhiên, Android 12 cũng có sẵn ứng dụng này, nhưng hiện chỉ có sẵn thông qua bản Android 12 beta công khai. Google tiết lộ, tính năng điều khiển này sẽ cập bến vào cuối năm nay.

Điện thoại sẽ biến thành điều khiển như thế nào?

Dựa trên những gì công bố, tính năng điều khiển từ xa cho Android TV trông rất giống ứng dụng điều khiển Apple TV trên iPhone và iPad.

2201248

Phía trên cùng của giao diện sẽ là một khoảng trống được sử dụng làm bàn rê cử chỉ để người dùng có thể vuốt hoặc nhấp theo cách của mình trên Android TV. Người dùng cũng có thể di chuyển giữa các ứng dụng, chọn một chương trình hoặc quay lại màn hình chính bằng những điều khiển có trên màn hình. Có vẻ như, các nút điều chỉnh âm lượng và nguồn cũng được đưa vào trong ứng dụng này.

Nhưng phần thú vị nhất chính là khả năng sử dụng bàn phím trên điện thoại để nhập văn bản hay mật khẩu, tìm kiếm trên Android TV. Đây chắc chắn là tính năng được nhiều người mong đợi nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu.

Điện thoại Android nào tương thích với tính năng này?

Bạn sẽ cần phần cứng cụ thể để điều khiển từ xa trên Android hoạt động với TV của bạn. Tuy vậy, có vẻ như nó sẽ tương thích với những chiếc điện thoại Android mới gần đây và các thiết bị chạy Android TV OS. Đây là những gì mà chúng ta biết cho đến nay:

– Những thiết bị Android 11 trở lên sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng này sau khi được tung ra.

– Hầu hết mọi thiết bị Android TV sẽ hỗ trợ công cụ điều khiển từ xa tích hợp sẵn trên Android này.

Như vậy, miễn là có một chiếc điện thoại được tích hợp ứng dụng điều khiển từ xa cùng một chiếc TV chạy Android TV OS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Lưu ý, thiết bị Android TV OS của bạn cũng cần phải cài một dịch vụ hệ thống có tên là “atvremoteservice”. Một số thiết bị Android TV cũ sẽ không có quyền truy cập vào dịch vụ này, dù vẫn chưa rõ phiên bản Android TV cũ nào sẽ không được hỗ trợ. Hiện chúng ta vẫn phải đợi cho đến khi tính năng này ra mắt để có thêm thông tin, nhưng cho đến hiện tại, chúng ta có thể khẳng định, gần như tất cả các thiết bị chạy Android đều sẽ tương thích với tính năng này.

Lê Hữu theo CNET

.
Bạn cũng có thể thích