AI này sẽ giúp bạn viết công thức Excel dễ như ‘ăn bánh’, đã hay lại còn miễn phí!

0

Nếu các bạn không phải là dân chuyên với Excel – phần mềm bảng tính nổi tiếng, đừng lo, AI của trang web này sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí, chỉ trong chớp mắt!

Nếu các bạn không phải là dân chuyên với Excel – phần mềm bảng tính nổi tiếng ai cũng biết. Nhưng công việc đang làm lại đòi hỏi viết công thức Excel, đừng lo, AI của trang web này sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí, chỉ trong chớp mắt!

Trang web nơi AI thần thánh này “trú ngụ” có tên là excelformulabot.com, bạn chỉ cần vào đó, nhập vấn đề mà mình cần đến công thức vào, một cách ngắn gọn nhất có thể.

Ví dụ như nhập một câu là: “When column A equals the word ‘hello’, calculate the sum of column B” (tạm dich: “Khi cột A có tổng là “hello”, tính tổng của cột B”), công thức mà trang web cho sẽ là: “=SUMIF(A:A,”hello”,B:B)”.

screenshot2022 08 011233401 1280x575 800 resize
Điền vấn đề bạn cần giải quyết vào ô màu trắng và sau đó bấm vào “Generate Formula” để AI có thể hoạt động

Dự án hay ho này đang chấp nhận ủng hộ thông qua tiền mặt, vậy nên nếu muốn trang web duy trì hoạt động và phát triển trong tương lai, bạn đọc hãy cân nhắc nhé!

Ở một diễn biến khác, trang Twitter chính thức của Microsoft Excel vừa thông báo sẽ có bản cập nhật dành cho phần mềm “xanh lá” này.

tweetvephienbanmoicuaexcel 1280x1445 800 resize
Tweet về phiên bản mới của Excel (Nguồn: Microsoft)

“Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt các tính năng mới cho Excel, vài trong số đó là tự động gợi ý phụ đề cho các biểu đồ và chèn dữ liệu vào Excel từ ảnh trên Windows” – hãng cho biết.

Các bạn nghĩ sao về trang web này? Để lại bình luận bên dưới nhé!

.
Bạn cũng có thể thích